Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hợp đồng HLV Park Hang Seo và Gong Oh Kyun cùng hết vào đầu năm 2023: VFF phải làm sao?

Theo hợp đồng với VFF, HLV Park Hang Seo và Gong Oh Kyun cùng kết thúc hợp đồng vào đầu năm 2023.

Cụ thể, HLV Park Hang Seo và VFF đã gia hạn thêm 1 năm theo điều khoản ở hợp đồng ký vào năm 2019. Ông Park với VFF sẽ hết hạn hợp đồng vào ngày 31/1/2023.

Trường hợp của HLV Gong Oh Kyun cũng ký 1 năm với VFF, thời điểm ký hợp đồng là tháng 3/2022. Tức ông Gong Oh Kyun hết hạn hợp đồng với VFF sau tháng 3/2023.

HLV Gong Oh Kyun nói sau trận đấu với U23 Saudi Arabia: “Tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho giải đấu này và ASIAD 19 nhưng ASIAD bị hoãn tổ chức trong năm nay. Do đó, giải U23 châu Á là giải đấu đầu tiên và cuối cùng của tôi với U23 Việt Nam…”.

HLV Gong Oh Kyun hết hợp đồng vào tháng 3/2023 do chỉ ký 1 năm.

Trước thông tin này, VFF đã xác nhận với Saostar vào ngày hôm qua: “VFF đã có kế hoạch cho các giải đấu sắp tới cho U23 Việt Nam như vòng loại U23 châu Á 2024, SEA Games 32. VFF sẽ làm việc với HLV Gong Oh Kyun trong thời gian tới…”.

“Trong thời gian tới, HLV Gong Oh Kyun sẽ hoàn tất khóa học HLV Pro tại Hàn Quốc, sau đó sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc. Do Asiad 19 đã bị hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên công việc của ông Gong chủ yếu là quan sát các giải chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia để tuyển chọn lực lượng cho ĐT U23 Việt Nam, phục vụ cho SEA Games 32 và vòng loại U23 châu Á sẽ diễn ra vào năm sau”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.

VFF thông tin rằng: Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ thêm, sau khi HLV Gong Oh Kyun trở lại với công việc tại Việt Nam, VFF và HLV Gong Oh Kyun sẽ có buổi họp tổng kết, đánh giá kết quả tại U23 châu Á 2022, đồng thời thống nhất kế hoạch chuẩn bị cho các nhiệm vụ tiếp theo của U23 Việt Nam, giúp cho U23 Việt Nam và những lứa kế cận tiếp theo có những sự chuẩn bị tích cực cho các giải đấu trong tương lai.

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo và VFF hết hạn vào ngày 31/1/2023.

Khả năng lớn là VFF sẽ xúc tiến mọi việc nhanh hơn để HLV Gong Oh Kyun thuận lợi trong công việc cùng U23 Việt Nam. Đây là điều cần thiết để hướng tới tương lai cho bóng đá Việt Nam với các tuyến trẻ.

Về trường hợp của HLV Park Hang Seo, nhiệm vụ trong phần còn lại của năm 2022 là dẫn dắt tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup vào tháng 12 tới. Chuyện hợp đồng của ông Park thì VFF vẫn chưa lên tiếng do thời hạn còn 7 tháng.

Dự kiến, VFF sẽ bàn chuyện tương lai của HLV Park Hang Seo và HLV Gong Oh Kyun trong thời gian tới. Nếu không có gì bất ngờ lớn nào xảy ra thì hai chiến lược gia Hàn Quốc sẽ tiếp tục gắng bó với bóng đá Việt Nam.

Hoài Anh

Xem thêm Thể thao