Kết nối với chúng tôi

Vẻ đẹp thể thao

Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” – Lan toả thông điệp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Giải marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta Hậu Giang 2023” diễn ra tại tỉnh Hậu Giang ngày 15 và 16-7 đã thành công tốt đẹp dù gặp phải trở ngại đáng kể từ những cơn mưa rất to.

Vận động viên tham gia Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta”- Hậu Giang năm 2023. Ảnh: qdnd.vn

Với chủ đề “Ấn tượng Hậu Giang”, Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta”- Hậu Giang năm 2023 là sự kiện được tổ chức nhằm lan toả thông điệp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Tham dự giải, 9.000 vận động viên, trong đó, có các vận động viên quốc tế đến từ Pháp, Nhật Bản và Singapore sẽ tranh tài ở 6 cự ly, bao gồm 42km (dành cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên); 21km (dành cho đối tượng từ 16 tuổi trở lên); cự ly 10km và 5km (nếu đối tượng tham dự dưới 16 tuổi phải có người giám hộ chịu trách nhiệm và ký vào biên bản miễn trừ trách nhiệm); cự ly 2,4km (dành cho đối tượng từ 12 đến 15 tuổi) và cự ly 800m dành cho đối tượng từ 6 đến 11 tuổi.

Tham gia giải, các vận động viên sẽ chạy qua nhiều cung đường được thiết kế độc đáo khi qua những cánh đồng xanh mướt; những thôn xóm bình yên, mộc mạc; những dòng kênh quanh co, uốn lượn như bức tranh tiêu biểu về miền quê Hậu Giang.

Đặc biệt, các cung đường chạy có điểm khởi đầu và kết thúc cùng một địa điểm, tạo thành một vòng khép kín, không lặp lại. Điều này, giúp cho các vận động viên luôn hứng thú và có nhiều trải nghiệm trên đường chạy.

Dù trời mưa nhưng tình yêu marathon thể hiện trên từng bước chạy của các vận động viên. Ảnh: qdnd.vn

Đây là mùa thứ 4 của Giải marathon quốc tế “Vietcombank Mekong delta” – Hậu Giang. Giải được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019, thu hút hơn 4.200 vận động viên đến từ 11 quốc gia, lãnh thổ; năm 2020 tăng lên khoảng 7.200 vận động viên. Năm 2021, giải bị gián đoạn do dịch Covid-19, năm 2022 có hơn 8.500 vận động viên, trong đó có 47 vận động viên quốc tế của 18 quốc gia góp mặt thi đấu.

Cung đường năm nay đều nằm trên địa bàn thành phố Vị Thanh, được chuyên gia Hiệp hội marathon quốc tế (AIMS) chứng nhận đạt chuẩn quốc tế, vận động viên có thể sử dụng kết quả thi đấu để làm điều kiện tham dự các giải chạy marathon lớn trên thế giới.

Xem thêm Vẻ đẹp thể thao