Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hơn 25 tỷ tiền thưởng của tuyển nữ Việt Nam được chia như thế nào?

Theo thống kê của Saostar, tuyển nữ Việt Nam đang có hơn 25 tỷ tiền thưởng cho tấm vé dự World Cup 2023.

Các cô gái của tuyển nữ Việt Nam đang ở trong những ngày tràn ngập niềm vui. Họ giàn vé dự World Cup 2023, qua đó có khoản tiền thưởng được tính lên hơn 25 tỷ (dự đoán còn tiếp tục tăng thêm). Đây số tiền thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực và cống hiến của tuyển nữ Việt Nam sau 2 tháng xa nhà.

Theo đó, chuyện chia tiền thưởng là chuyện nội bộ của tuyển nữ Việt Nam. Các mức thưởng đã có khung và xét theo sự đóng góp của từng cá nhân cho thành công là tấm vé dự World Cup 2022.

Theo thống kê của Saostar, tuyển nữ Việt Nam đang có hơn 25 tỷ tiền thưởng cho tấm vé dự World Cup 2023.

Ở SEA Games năm 2019, tiền thưởng của tuyển nữ Việt Nam được chia theo khung: A, -A, B, -B và C. Mức A là các trụ cột đá chính xuyên suốt và HLV Mai Đức Chung. Mức -A là 7 thành viên ban huấn luyện và 2 cầu thủ dự bị thường xuyên thi đấu. Mức cuối cùng (C) là một bác sĩ và một cầu thủ không thi đấu phút nào.

Dù vậy, các khung thưởng có thể thay đổi theo tuỳ chiến dịch. Tuyển nữ Việt Nam có thể chia tiền thưởng theo các khung: A, B, C, D.

HLV Mai Đức Chung và các trụ cột đá chính, cầu thủ đóng góp quan trọng nhận được khung A. Các cầu thủ dự bị được thi đấu nhiều, trợ lý HLV nhận mức B. Mức C và D dành cho các cầu thủ ít được thi đấu, hoặc không vào sân phút nào, cán bộ truyền thông của VFF, bác sĩ…

Theo tính toán của Saostar, mức A của tuyển nữ Việt Nam sẽ nhận được khoản tiền thưởng từ 1 tỷ đồng trở lên. Đây là khoản thu nhập hứa hẹn giúp nhiều cầu thủ nữ cải thiện được cuộc sống.

Tất cả là tin vui cho tuyển nữ Việt Nam. Họ xứng đáng nhận được các thưởng to cho tấm vé dự World Cup 2023.

Văn Nhân

Nguồn www. Sao. Star

Xem thêm Thể thao