Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ hai

Sáng 18/3, Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ hai được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đã khai màn tại khách sạn Inter Continental 72 Landmark Hà Nội.

Dự Hội nghị có Trưởng BTC SEA Games 31, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng; Phó trưởng ban thường trực BTC, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương; Phó Trưởng BTC, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng đại diện các đoàn tham dự trực tiếp như: Campuchia, Malaysia, Myanmar, Phillippines, Singapore, Timor Lester, Thái Lan và các đại biểu tham dự trực tuyến.

Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt BTC SEA Games 31, ông Nguyễn Văn Hùng đã gửi lời chào nồng nhiệt tới Trưởng đoàn Thể thao các quốc gia Đông Nam Á, các đại biểu tham dự Hội nghị. Đồng thời thông báo tới các đại biểu về những nội dung mà Hội nghị sẽ đề cập tới như cập nhật những thông tin có liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội của chủ nhà SEA Games 31 và lộ trình chính để các nước có sự chuẩn bị cho đoàn thể thao của mình tham dự Đại hội đạt kết quả tốt đẹp.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương; Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng

Ông Nguyễn Văn Hùng cũng có lời mời các đại biểu dự Hội nghị tham quan một số địa điểm của Đại hội nhằm nắm rõ hơn về công tác lưu trú, tập luyện và thi đấu sẽ được đưa vào triển khai tại SEA Games 31.

Thay mặt BTC Đại hội, ông Nguyễn Văn Hùng cũng mong nhận được những trao đổi, góp ý và sự chia sẻ kinh nghiệm từ phía các đại biểu tham dự nhằm tìm ra những giải pháp phù hợp và tốt nhất để đoàn thể thao các quốc gia tham dự Đại hội được an toàn và thành công. Đặc biệt là sự chung tay, sẻ chia của các quốc gia Đông Nam Á trong việc cùng nhau vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19 nhằm góp phần vào thành công chung của SEA Games 31 “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp trong trái tim những người tham dự.

Cũng tại Hội nghị, các vấn đề về Chuyên môn kỹ thuật, Lễ tân, Hậu cần, Giao thông, Y tế và kiểm tra doping, Khai bế mạc cũng được thông tin tới các đại biểu.

Phó trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban Thông tin truyền thông, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến thông tin với báo chí về nội dung phiên làm việc

Theo đó, về địa điểm lưu trú phục vụ tại Đại hội, BTC SEA Games 31 đã công bố danh sách các khách sạn (Hà Nội -11 khách sạn, Hà Nam – 2, Nam Định -5, Phú Thọ -2, Vĩnh Phúc -2, Hải Dương -1, Hải Phòng -2, Quảng Ninh-4, Hòa Bình -1). Hệ thống đăng ký khách sạn trực tuyến sẽ có hiệu lực từ ngày 20/3 và kết thúc vào ngày 15/4/2022. Các thông tin về chi phí lưu trú, hình thức áp dụng, các lưu ý liên quan cũng được công bố tại Hội nghị.

Về giao thông: Ban tổ chức chủ trương công tác vận chuyển sẽ hoạt động theo cơ chế phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 ở thời điểm Đại hội diễn ra. Phương tiện vận chuyển trong thời gian diễn ra SEA Games 31 cũng sẽ được triển khai theo nhóm đối tượng cụ thể.

Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ hai

Thông tin về phòng, chống dịch Covid-19 cũng là một nội dung quan trọng được thông báo tại Hội nghị. Theo đó, các đoàn thể thao tham dự Đại hội cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của nước chủ nhà về phòng, chống dịch trước khi nhập cảnh như có kết quả âm tính bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 24 giờ. Phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 hoặc có giấy chứng nhận khỏi Covid-19 trong vòng 3 tháng và khai báo y tế.

BTC SEA Games 31 cũng thông tin tới các đại biểu dự Hội nghị những phương án phòng, chống dịch tại các địa điểm đối với từng đối tượng cụ thể, hình thức xử trí đối với các ca F0 hoặc nghi ngờ là F0, quy định chi phí xét nghiệm và danh mục các bệnh viện phục vụ SEA Games 31.

Tại Hội nghị, câu hỏi từ phía đại diện các đoàn tham dự liên quan tới công tác lưu trú, tình nguyện viên, chuyên môn kỹ thuật, phòng, chống dịch Covid-19… đều được giải đáp một cách chi tiết và đầy đủ.

Phiên làm việc đầu tiên của Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ hai

Kết thúc phiên họp sáng 18/3, Phó trưởng BTC SEA Games 31 Trần Đức Phấn đã cảm ơn các quốc gia tham dự đã có những ý kiến hữu ích và trao đổi mang tính xây dựng nhằm hướng tới việc tổ chức một kỳ Đại hội thành công không chỉ đối với Việt Nam mà còn với các các quốc gia Đông Nam Á. BTC SEA Games 31 sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp và thường xuyên trao đổi và cập nhật thông tin tới các quốc gia từ nay tới khi Đại hội chính thức diễn ra.

Chiều cùng ngày, Ban tổ chức tiến hành làm việc riêng với từng đoàn thể thao để thảo luận các vấn đề liên quan. Theo chương trình dự kiến, ngày 19/3, đại diện các đoàn sẽ thăm quan các địa điểm phục vụ SEA Games 31 tại Hà Nội, Bắc Ninh và Quảng Ninh. Trong đó có Sân vận động Mỹ Đình là nơi diễn ra Lễ Khai mạc, Bế mạc của Đại hội.

A.T, ảnh Văn Duy

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao