Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam 2022: Thông qua nhiều quyết sách quan trọng

Ngày 21/1, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành triển khai Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ VI (2021-2026). Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe, thảo luận Báo cáo tóm tắt nội dung triển khai Nghị quyết Đại hội Ủy ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ VI (2021-2026), Báo cáo dự thảo Quy chế hoạt động của Ủy ban Olympic Việt Nam và Báo cáo dự kiến nhân sự Trưởng các Ban chức năng và Chánh Văn phòng Ủy ban Olympic Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch UBOLPVN phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: QL)

Đây cũng là Hội nghị triển khai công việc đầu tiên của Ban Chấp hành sau Đại hội đại biểu Uỷ ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ VI tháng 11 vừa qua với phiên họp cuối bầu các chức danh chủ chốt của 39 ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.

Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ VI (2021-2026) đã thông qua những mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới: Vận động nhân dân cả nước tham gia tập luyện Thể dục thể thao; Phát triển mạnh các phong trào rèn luyện thân thể trong cộng đồng; Phối hợp phát triển phong trào Thể thao cho mọi người, Thể thao trong trường học và lực lượng vũ trang; Mở rộng quy mô, chất lượng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân (27/3) và ngày Olympic Trẻ em…

Tiếp tục nâng cao thành tích của các môn thể thao trọng điểm theo hướng tiếp cận với thành tích của Châu lục và thế giới. UBOVN cùng với Tổng cục TDTT, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia triển khai việc chuẩn bị cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự các Đại hội Thể thao quốc tế hàng năm….Tham mưu, đề xuất với Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung phát triển các môn Thể thao Olympic và ASIAD theo hướng tập trung sâu và chuyên nghiệp hóa; Xây dựng, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ tập luyện và thi đấu thể dục thể thao.

Đặc biệt, công tác chuẩn bị đăng cai SEA Games 2021; củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị về thể thao, phong trào Olympic với các tổ chức thể thao quốc tế cũng như các Uỷ ban Olympic quốc gia và vùng lãnh thổ của khu vực, châu lục và thế giới; tiếp tục khai thác các nguồn tài trợ, học bổng Olympic, các khóa học quản lý, kỹ thuật cũng sẽ được chú trọng.

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: QL)

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam đã nêu lên những khó khăn, thách thức của toàn ngành trong năm 2022, trong đó nhiều sự kiện thể thao chịu tác động trực tiếp và mạnh mẽ. Để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra,Bộ trưởngyêu cầu các đồng chí trong Ban chấp hành phải tích cực, trách nhiệm, với phương châm “Quyết liệt hành động- Khát vọng cống hiến”, tìm ra các giải pháp tích cực để hoàn thành mục tiêu theo Nghị quyết nhiệm kỳ mới.

Theo đó cần tập trung đổi mới mạnh mẽ, phát huy hiệu quả công tác thể dục, thể thao, xây dựng Chiến lược phát triển thể dục thể thao Việt Nam trong giai đoạn mới, đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao quần chúng, nâng cao thể thao thành tích cao trên trường quốc tế, trong đó, tập trung cao độ cho công tác tổ chức SEA Games 31; tăng cường đầu tư, chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự ASIAD ; tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong bối cảnh dịch Covid-19. Phấn đấu số người luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên đạt 35,6%, số gia đình tập luyện thể dục, thể thao đạt đạt 26,9%. Phấn đấu đạt từ 3-5 huy chương vàng tại ASIAD 19; giữ vững vị trí là một trong 3 nước đứng đầu và tổ chức thành công SEA Games 31./.

N.Giang

 Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao