Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hội đồng Olympic châu Á ký kết thỏa thuận hợp tác với Bornan Sports Technologies

Hội đồng Olympic Châu Á vui mừng chào đón đối tác Bornan Sports Technologies với tư cách là nhà cung cấp giải pháp Công nghệ và Thông tin cho tổ chức này.

Bornan Sports Technologies sẽ là đối tác công nghệ thông tin và kỹ thuật số độc quyền của Hội đồng Olympic Châu Á và sẽ làm việc với tổ chức này trong tất cả các sự kiện sắp tới của như Đại hội thể thao châu Á tại Aichi và Nagoya vào năm 2026 và tất cả các Đại hội thể thao châu Á trong tương lai.

Theo đó, Bornan Sports Technologies sẽ cung cấp cho Hội đồng Olympic Châu Á và Ban tổ chức địa phương của Á vận hội một giải pháp Nền tảng kỹ thuật số và công nghệ thông tin toàn diện bao gồm Hệ thống quản lý trò chơi, hệ thống quản lý kết quả, kênh thôn tin của Hội đồng Olympic Châu Á, cửa hàng trực tuyến và đồ họa truyền hình trực tuyến.

Hội đồng Olympic châu Á ký kết thỏa thuận hợp tác với Bornan Sports Technologies (Ảnh: ocasia)

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam cho biết sự tham gia của Bornan Sports Technologies sẽ giúp tiêu chuẩn hóa các giải pháp công nghệ thông tin trong tất cả các kỳ Đại hội Thể thao Châu Á và cung cấp giải pháp công nghệ thông tin toàn diện cho Ban tổ chức địa phương.

Chủ tịch của Bornan Sports Technologies Mohammed Khalifa Al-Sawaidi bày tỏ sự vui mừng được trở thành một phần của đại gia đình Hội đồng Olympic châu Á nhằm hướng đến mục tiêu giải quyết việc chuyển đổi kỹ thuật số của Đại hội thể thao châu Á.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 10 -25/9/2022.

Địa điểm chính của Dakar 2026, Sân vận động Olympic Diamniadio dự kiến sẽ khánh thành vào cuối tháng này 

Địa điểm chính của Thế vận hội Olympic trẻ mùa hè 2026 ở Dakar – Sân vận động Olympic Diamniadio có sức chứa 50.000 chỗ ngồi sẽ chính thức được khánh thành thông qua một buổi lễ cấp nhà nước vào tháng này.

Tổng thống Macky Sall của Senegal đã khởi động hạng mục xây dựng sân vận động này vào tháng 2/2020 và ngày 22/2 được thiết lập để ra mắt công trình.

Bộ trưởng Thể thao của Senegal, Matar Bâ cho biết các kế hoạch quan trọng đang được gấp rút thực hiện nhằm chuẩn bị cho buổi lễ ra mắt công trình. Cũng theo Bộ trưởng Matar Bâ một số nguyên thủ quốc gia sẽ tới Dakar để dự sự kiện quan trọng này.

Công ty Thổ Nhĩ Kỳ Summa đã giám sát việc xây dựng Sân vận động Olympic Diamniadio với chi phí 260 triệu đô la Mỹ. Diamniadio nằm cách thủ đô Dakar của Senegal khoảng 30 km và là một phần của dự án trị giá 2 tỷ đô la Mỹ để đưa Dakar trở thành một thành phố mới. Một tuyến đường sắt Regional Express nối hai thành phố đã được hoàn thành vào tháng 12 năm ngoái.

Sân vận động mới được xây dựng để phục vụ Thế vận hội Olympic trẻ đã bị hoãn lại 4 năm kể từ năm 2022. Singapore đã tổ chức phiên bản đầu tiên của Thế vận hội Olympic trẻ vào năm 2010 và Buenos Aires tổ chức sự kiện gần đây nhất vào năm 2018.

Các VĐV từ 15 -18 tuổi sẽ là những đối tượng đủ điều kiện tham gia thi đấu. Sân vận động Olympic Diamniadio cũng dự kiến ​​sẽ tổ chức các trận đấu bóng đá của Dakar 2026 

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Ghana thăm các địa điểm của Đại hội thể thao châu Phi 

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao của Ghana, Mustapha Ussif, đã có chuyến thị sát các công trường xây dựng ở vùng ngoại ô Accra của Borteyman và Legon khi đất nước chuẩn bị tổ chức kỳ Đại hội thể thao châu Phi đầu tiên.

Làng Đại hội đang được xây dựng ở Legon, nơi có các trung tâm tập luyện điền kinh và bóng bầu dục cũng sẽ được đưa vào sử dụng. Dự án Làng Đại hội có sự hợp tác với Đại học Ghana ở Legon.

Một khu liên hợp thể thao mới trong khu vực Borteyman sẽ đóng vai trò trung tâm trong việc tổ chức các sự kiện với một trung tâm thể thao dưới nước đang được xây dựng cũng như các sân quần vợt và địa điểm tổ chức các môn thể thao trong nhà.

Tháng 8/2023 đã được xác định là thời điểm dự kiến diễn ra phiên bản tiếp theo của Đại hội Châu Phi và Bộ trưởng Mustapha Ussif bày tỏ sự lạc quan rằng công tác chuẩn bị đang diễn ra đúng tiến độ sau khi nhận được báo cáo tiến độ từ các nhà thầu Consar, Mawums và Contracta.

Accra 2023 là kỳ Đại hội thể thao châu Phi đầu tiên mà Ghana đăng cai. Để chuẩn bị cho sự kiện, Ban tổ chức Accra 2023 cũng đã có cuộc họp kéo dài 9 ngày với Hội đồng thể thao Liên minh châu Phi để thảo luận về các vấn đề liên quan.

18 môn thể thao dự kiến ​​sẽ được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội.

Các cơ quan quản lý thể thao điện tử Indonesia phối hợp để tổ chức tốt nhất giải vô địch thế giới 

Hiệp hội Thể thao điện tử Indonesia đã phối hợp với Ban điều hành thể thao điện tử Indonesia (một diễn đàn giám sát tất cả các hoạt động thể thao điện tử ở Indonesia và trực thuộc Bộ Thanh niên và Thể thao và Ủy ban Thể thao Quốc gia Indonesia) ngay sau khi Indonesia được trao quyền tổ chức giải vô địch thế giới thể thao điện tử.

Chủ tịch Ban điều hành thể thao điện tử Indonesia Bambang Sunarwibowo, tổng thư ký Frengky Ong, chủ tịch Hiệp hội Thể thao điện tử Indonesia Ibnu Riza và tổng thư ký Diana Sutrisno đều có mặt để chứng kiến buổi lễ này.

Sự hợp tác này có thể mở đường cho một hệ sinh thái thể thao điện tử tốt hơn và được cải thiện trong nước. Việc sáp nhập diễn ra khi tỉnh Bali của Indonesia chuẩn bị đăng cai tổ chức Giải vô địch thế giới của Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế  dự kiến ​​diễn ra từ ngày 27/ 11 -9/12/ 2022.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Raja Sapta Oktohari đã kêu gọi Hiệp hội Thể thao điện tử Indonesia tận dụng tối đa cơ hội, trong đó nhấn mạnh việc Hội đồng Olympic châu Á đã ký kết hợp tác chiến lược với Tencent để thúc đẩy sự phát triển của thể thao điện tử ở châu Á với Liên đoàn thể thao điện tử châu Á.

Chính vì vậy, Chủ tịch Raja Sapta Oktohari đề nghị thông qua Giải vô địch thế giới, phải chứng tỏ rằng Indonesia đang ‘bùng nổ ở châu Á’ và hy vọng môn thể thao sẽ trở thành một môn thi đấu thường xuyên tại Đại hội thể thao châu Á.

Thể thao điện tử chuẩn bị ra mắt với tư cách là một môn thể thao tranh huy chương tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022, dự kiến ​​được tổ chức từ ngày 10 -25/9.

Chủ tịch Ibnu Riza đã gửi lời cảm ơn Ủy ban Olympic Indonesia đã hỗ trợ tổ chức trong chiến dịch đăng cai Giải vô địch thế giới và hứa sẽ nỗ lực hết mình để tổ chức thành công sự kiện danh giá này.

Chính phủ Ấn Độ tài trợ cho các đội tuyển quốc gia thi đấu ở nước ngoài 

Các VĐV từ các đội tuyển quốc gia của Ấn Độ trong các môn vật, bắn súng và cử tạ đã nhận được sự khích lệ đáng kể khi Bộ Thể thao Ấn Độ cho biết sẽ tài trợ cho các chuyến đi tập huấn nước ngoài và các cuộc thi đấu quốc tế sắp tới.

Trong đó 20 VĐV của môn Vật sẽ là những người đầu tiên được thụ hưởng sự hỗ trợ này khi tham dự các giải đấu tại Bulgaria và Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tháng này. Các VĐV giành huy chương Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 Ravi Dahiya và Bajrang Punia cũng sẽ có mặt trong đội tuyển tham dự thi đấu các giải này.

Tiếp theo đội cử tạ Ấn Độ sẽ tham dự giải đấu tại Singapore với sự góp mặt của VĐV giành HCB Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 Mirabai Chanu trong số 24 gương mặt tiềm năng của cử tạ Ấn Độ.

Chính phủ cũng sẽ hỗ trợ 33 thành viên đội bắn súng Ấn Độ tại ISSF World Cup, Cairo, Ai Cập, từ ngày 25/2 -8/3. Các vận động viên Olympic Tokyo Divyansh Singh Panwar, Apurvi Chandela, Aishwary Pratap Singh Tomar, Sanjeev Rajput, Saurabh Chaudhary và Rani Sarnobat sẽ thi đấu.

Biên dịch A.T

            Nguồn www.SaoStar.VN

Xem thêm Thể thao