Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Hội chợ triển lãm trên nền tảng thực tế ảo: Kết nối sáng tạo giữa các doanh nghiệp trên cả nước

Sáng ngày 20/5/2022, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, buổi Gặp gỡ báo chí và giới thiệu đề án Hội chợ triển lãm “Sản phẩm có trách nhiệm với Xã hội và Môi trường 2022” đã chính thức diễn ra. Đây là hoạt động được tổ chức nhằm đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay.

Được tổ chức bởi Ban tổ chức 248, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các Bộ, Ban, Ngành liên quan, và Hiệp hội phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần IEX Group là đơn vị thực hiện triển khai, Hội chợ triển lãm “Sản phẩm có trách nhiệm với Xã hội và Môi trường 2022” là một trong những hoạt động thiết thực góp phần hiện thực hóa Nghị quyết của Đảng và Chính phủ về Xây dựng Văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của đất nước. Tại buổi gặp gỡ, Ban tổ chức bày tỏ hy vọng đây sẽ là cơ hội giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tìm kiếm tiềm năng hợp tác, mở rộng thị trường, đồng thời cũng giúp cho người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận được đến các thương hiệu có chất lượng cao, có trách nhiệm với xã hội và môi trường. 

Buổi Gặp gỡ báo chí và Giới thiệu đề án Hội chợ triển lãm “Sản phẩm có trách nhiệm với Xã hội và Môi trường 2022” 

Cùng với sự phát triển của hệ thống công nghệ thông tin và chuyển đổi số hiện nay, Triển lãm Hội chợ “Sản phẩm có trách nhiệm với xã hội và môi trường 2022” sẽ là cầu nối tăng cường các hoạt động xúc tiến bán, đặt nền móng và tăng năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp, giúp gắn liền văn hóa doanh nghiệp với những trách nhiệm xã hội và môi trường. 

Chia sẻ với các phương tiện báo chí, ông Vũ Ngoạn Hợp, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam cho biết, điểm đặc biệt của Hội chợ triển lãm lần này chính là được tổ chức hoàn toàn trên nền tảng thực tế ảo (Virtual Exhibition), một xu hướng công nghệ đã và đang phát triển rất mạnh mẽ trên thế giới thời gian gần đây. Điều này đồng nghĩa với việc cho phép các doanh nghiệp, người xem tham gia và tương tác với sự kiện mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị thông minh như điện thoại, PC, laptop, thiết bị VR,… Đây cũng sẽ là một bước tiến đột phá so với các hội chợ truyền thống khi có thể tối giản được chi phí cho doanh nghiệp, đồng thời rút ngắn khoảng cách của người tham gia đến tối đa, chỉ cách một màn hình mà thôi. 

Hội chợ được tổ chức hoàn toàn trên nền tảng thực tế ảo (Virtual Exhibition)

Với mong muốn tuyên truyền và gắn kết các thành phần trong xã hội tham gia và góp phần phát triển nền kinh tế đất nước, Ban tổ chức kêu gọi và mong muốn được đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu và tìm kiếm các cơ hội kinh doanh, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển vô cùng mạnh mẽ như hiện nay. 

Hội chợ triển lãm với chủ đề “Sản phẩm có trách nhiệm với Xã hội và Môi trường” dự kiến diễn ra từ ngày 29/7 – 19/8/2022.

Minh Ngọc

Xem thêm Thời sự Thể thao