Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Học viện Nutifood đón 17 tài năng được đánh giá tốt nhất sau 15 năm của JMG: Cuộc đầu tư hơn 130 tỷ!

Theo thông tin của Saostar, 17 tài năng đã vượt qua hơn 4.000 thí sinh để gia nhập Học viện Bóng đá Nutifood JMG. Đây là khoá cầu thủ được đầu tư hơn 130 tỷ cho tương lai.

Trao đổi với Saostar, lãnh đạo Học viện Bóng đá Nutifood JMG cho biết đã hoàn tất cuộc tuyển chọn kỳ công cho khoá ba với 17 tài năng được chọn lựa. Đây là lứa tuyển sinh đầy hứa hẹn và nhận được sự đầu tư rất lớn.

Cụ thể, Học viện Bóng đá Nutifood JMG đã có cuộc tuyển sinh với hơn 4.000 tài năng trong 3 vòng thi tuyển gắt gao gồm: Vòng sơ tuyển, vòng loại và vòng chung kết.

 Một cuộc tuyển sinh rất lớn và đầu vào siêu khó của Học viện Bóng đá Nutifood JMG. Ảnh: Học viện Nutifood

17 tài năng của khoá ba Học viện Bóng đá Nutifood JMG gồm 15 vị trí cầu thủ và 2 thủ môn. 10 học viên sinh năm 2010 và 7 học viên sinh năm 2011 (độ tuổi U13). Đây là các tài năng đến từ nhiều tỉnh thành như: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Ninh Bình, Gia Lai, Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Thuận, Vũng Tàu và Đồng Nai.

Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour (người chọn ra 17 tài năng) cho biết: “Tôi rất vui vì kết quả tuyển chọn này. Chất lượng thí sinh tại vòng chung kết năm nay được đánh giá là tốt nhất trong 15 năm JMG có mặt tại Việt Nam. Nhiều thí sinh có sự thể hiện ấn tượng và duy trì phong độ qua các vòng tuyển chọn gắt gao.

Gia nhập Học viện Nutifood JMG là bước khởi đầu thuận lợi để các em theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp. Với giáo trình chuyên môn của JMG cùng sự chăm sóc dinh dưỡng chuyên sâu của Nutifood, sau 7 năm đào tạo, các em sẽ hoàn thiện bản thân, sẵn sàng tỏa sáng ở các giải trẻ cũng như thành danh ở các sân chơi chuyên nghiệp trong tương lai”.

Kinh phí rất lớn với sự đầu tư 8 tỷ/7 năm cho mỗi tài năng. Ảnh: Học viện Nutifood

Cần nhắc, JMG chính là đối tác của Học viện HAGL trong quá khứ. Đây là nơi khởi đầu để có lứa Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh… 

Bây giờ ông Vincent Dufour cho biết vừa có lứa tốt nhất sau 15 năm của JMG ở Việt Nam. Điều đó mang đến sự hứa hẹn rất trong tương lai của bóng đá Việt Nam.

Hơn hết, đây cũng là cuộc đầu tư rất lớn về kinh phí của của Học viện Bóng đá Nutifood JMG. Khoảng 8 tỷ đồng cho mỗi học viên trong 7 năm học, không tính chi phí bản quyền đào tạo của Học viện JMG toàn cầu, 17 cầu thủ sẽ tốn 136 tỷ. Đó là chi phí đào tạo kỹ thuật, học văn hóa đến bậc Đại học, thi đấu và đào tạo nước ngoài, ăn ở, sinh hoạt, tập luyện… 

Hoài An

Theo Saostar

Xem thêm Thể thao