Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Học sinh lớp 1 tại Hà Nội lần đầu được đến trường

Hôm nay 6/4) lần đầu tiên học sinh lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội được đến trường sau hơn 7 tháng học trực tuyến phòng dịch Covid-19.

Năm nay, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của các trường tiểu học tại Hà Nội tựu trường vào thời điểm rất đặc biệt khi chuẩn bị bước vào mùa ve kêu hè về.

Các bé ở khối lớp lớn thì vui vẻ háo hức vì được gặp lại bạn bè sau khoảng thời gian dài phải học online. Còn các bé lớp 1, dù đã có hơn 7 tháng làm quen với cô giáo chủ nhiệm nhưng nhiều bé  vẫn còn ngơ ngác, sợ sệt khi xa bố mẹ bước vào cổng trường, cũng có bé vui vẻ khi nhận ra được người bạn của mình. 

Học sinh lớp 1 được cô giáo đón tại cổng trường tiểu học Dịch Vọng B, Hà Nội. Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Phụ huynh cũng hồi hộp không kém khi đưa trẻ đến trường. Bố mẹ vẫn lo lắng khi các bé lớp 1 vẫn còn ngỡ ngàng, chưa quen với môi trường học tập. Bên cạnh đó, quyết định cho trẻ trở lại trường được đưa ra chỉ trước một ngày thời gian nhập học khiến nhiều phụ huynh không kịp xoay sở, phải gấp rút chuẩn bị trang phục, đồ dùng học tập. 

Trả lời báo Tuổi trẻ, Cô Nguyễn Thanh Huyền – hiệu trưởng Trường tiểu học Dịch Vọng B, cho biết: “Học sinh lớp 1 năm nay rất thiệt thòi vì không được dự ngày khai giảng năm học đầu tiên tại trường. Vì thế, buổi học đầu tiên này chúng tôi cố gắng tạo không khí cởi mở, thân thiện để trẻ không cảm thấy bỡ ngỡ, lo lắng khi không có bố mẹ, ông bà ở cạnh.

Chúng tôi xác định tuần đầu tiên trở lại trường sẽ dành để hướng dẫn trẻ những kỹ năng cần thiết mà trẻ chưa biết trong thời gian học trực tuyến, giúp trẻ làm quen với môi trường học mới. Khi nào học sinh thực sự thấy thoải mái, ổn định nề nếp thì mới học bài mới.

Chúng tôi sẽ rà soát đánh giá chất lượng dạy học trực tuyến và có giải pháp bù đắp kiến thức, kỹ năng thiếu hụt, hỗ trợ riêng cho những học sinh khó khăn”.

Việc đảm bảo phòng dịch Covid-19 và phương án ứng phó khi có học sinh, giáo viên là F0 được các trường bàn bạc kỹ. Bên cạnh đó là các phương án thay đổi giờ tan học, giờ giải lao khác nhau giữa các khối để tránh tập trung đông. Các trường cũng khuyến cáo học sinh giao tiếp trong khuôn khổ lớp để tránh lây nhiễm.

Phương Linh

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Giáo dục Thể chất