Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hoàng Đức được CLB Viettel thưởng 50 triệu đồng sau khi thi đấu tốt trong trận Saudi Arabia – Việt Nam

Mới đây, thượng tá Đỗ Mạnh Dũng – giám đốc Trung tâm Thể thao Viettel – cho biết đã thưởng nóng cho tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức vì đóng góp của anh cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Saudi Arabia.

Trước đó, ngày 3/9, Giám đốc Trung tâm Thể thao Viettel Đỗ Mạnh Dũng đã quyết định tặng thưởng và động viên 50 triệu đồng với cầu thủ Hoàng Đức vì những nỗ lực và đóng góp trong trận đấu của đội tuyển Việt Nam và Saudi Arabia.

Được biết, Hoàng Đức là một trong số 11 cái tên trong đội hình xuất phát được HLV Park Hang Seo tin tưởng lựa chọn cho màn khởi đầu hành trình lịch sử tại vòng loại cuối cùng World Cup của ĐT Việt Nam tại Saudi Arabia. Dù để thua ngược 1-3 nhưng màn trình diễn của ĐT Việt Nam cũng như Hoàng Đức được giới chuyên môn và truyền thông quốc tế cũng như trong nước đánh giá cao.

Tiền vệ sinh năm 1998 đang thuộc biên chế Viettel FC đã chơi trọn vẹn 96 phút thi đấu (tính cả thời gian bù giờ) trước Saudi Arabia trên sân Riyad. Trước đối thủ vượt trội về trình độ và thể hình, thể lực lại được chơi trên sân nhà, Hoàng Đức cũng như các cầu thủ khác của ĐT Việt Nam vẫn chơi đầy nỗ lực. 

Những bước trưởng thành của Hoàng Đức, cũng như các cầu thủ Viettel, không chỉ là đóng góp vào sức mạnh của Đội tuyển Việt Nam mà còn ghi dấu sự bứt phá về một lứa cầu thủ do Viettel đào tạo.

Theo BLV Quang Huy chia sẻ: “Tôi rất vui với sự trưởng thành của Hoàng Đức với những đóng góp rất lớn trong trận đấu gặp Saudi Arabia đêm qua, đặc biệt là tính độc đáo của một cầu thủ thuận chân trái. Bình thường, với những trận đấu như trận gặp Saudi Arabia, Tuấn Anh sẽ đóng vai trò thoát pressing nhưng đêm qua Hoàng Đức đã chơi rất nổi bật, với thể hình và kỹ thuật tốt rất tự tin cầm bóng, qua người.

Thi đấu kiên cường trong màu áo ĐT Việt Nam, Hoàng Đức được Viettel FC “trọng thưởng”

Với Tuấn Anh đội bạn có thể nghiên cứu băng hình kỹ nhưng Hoàng Đức lại là một yếu tố bất ngờ. Đức đã giữ nhịp trận đấu xuất sắc”.

Trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Saudi Arabia, Hoàng Đức được huấn luyện viên Park Hang-seo xếp đá chính ở vị trí tiền vệ trung tâm cùng với Tuấn Anh. 

Tuy nhiên, ở trận đấu này, Hoàng Đức đã thực hiện 29 đường chuyền và tỉ lệ thành công là 83%. Hoàng Đức cũng đã có 7 lần qua người thành công và cắt bóng và tranh chấp thành công 7 lần. Tại vòng loại World Cup 2022, Hoàng Đức đã ra sân tổng cộng 279 phút trong 5 trận đấu của đội tuyển Việt Nam. 

Trong đợt tập trung lần này của đội tuyển Việt Nam, câu lạc bộ Viettel đóng góp 5 tuyển thủ: Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Văn Thiết, Thanh Bình. Cả 5 cầu thủ này đều nằm trong danh sách 25 cầu thủ tới Saudi Arabia vừa qua.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao