Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hoa Kỳ chọn Eaubonne làm cơ sở đào tạo cho Paris 2024

Khu phức hợp đào tạo Thể thao ở Eaubonne ở ngoại ô phía bắc Paris đã được Hoa Kỳ chọn làm cơ sở huấn luyện cho đội tuyển tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Mùa hè 2024.

Theo đó, Mỹ sẽ cử một phái đoàn gồm 800 VĐV và 1.200 nhân viên đến từ Khu phức hợp đào tạo Thể thao được đánh giá là có cơ sở vật chất đa dạng với sân vận động điền kinh trong nhà, khu vật lý trị liệu, sân cỏ tổng hợp, võ đường, phòng tập thể dục và nhà thi đấu thể thao.

Tổng cộng có 45 môn thể thao được đào tạo tại Khu phức hợp đào tạo Thể thao ở Eaubonne. Khu phức hợp nằm trong một xã chỉ cách trung tâm thủ đô nước Pháp 10 dặm. Các môn thể thao như bóng ném, bóng rổ và điền kinh có các sân dành riêng cho VĐV khu vực.

Arnaud Zumaglia, tổng giám đốc Khu phức hợp đào tạo Thể thao ở Eaubonne cho biết, trên thực tế 90% các môn thể thao Olympic có thể luyện tập được tại địa điểm này. Đây là một lợi thế thực sự của Khu phức hợp trong bất cứ cuộc đàm phán nào.

Các VĐV Mỹ có thể sử dụng trung tâm huấn luyện vài tháng trước thểm Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris Mùa hè 2024 với mục đich huấn luyện hoặc thi đấu.

Nếu các VĐV trong Làng Olympic ở Saint-Denis cũng sẽ không mất quá 15 phút để đến Khu phức hợp này. Các quốc gia khác cũng sẽ có cơ hội sử dụng Khu phức hợp do dự án nâng cao công suất lưu trú từ 145 giường lên hơn 200 giường.

Giấy phép xây dựng đã được cấp vào đầu năm nay cho phép hiện đại hóa Khu phức hợp với trị giá 22 triệu đô la Mỹ để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của các đội tuyển tập huấn tại đây, đặc biệt là đội tuyển Mỹ.

Ngoài nội dung tái cấu trúc và mở rộng cơ sở hạ tầng hiện có, Khu phức hợp sẽ được mở rộng một phần dành riêng cho lưu trú và ăn uống. So với ban đầu, địa điểm này sẽ được mở rộng thêm khu vực huấn luyện và y học thể thao, tiếp tân và trung tâm tái tạo. Bãi đậu xe cũng sẽ được tăng thêm 120 chỗ.

Ngoài ra, việc xây dựng dự kiến ​​sẽ cân nhắc đến môi trường với hệ thống thông gió tự nhiên, cảnh quan xung quanh như đồng cỏ, khu vực cây cối và lối đi trong vườn cũng như sân trồng cây đều sẽ được đưa vào dự án.

Dự án mở rộng sẽ được tài trợ bởi bộ phận Val d’Oise, Quỹ đầu tư liên ngành và đoàn kết và khu vực Ile-de-France. Ngày ra mắt chính thức dự kiến ​​vào ngày 4/9 năm sau.

Số tiền thu được từ quan hệ đối tác giữa Khu phức hợp đào tạo Thể thao ở Eaubonne và Mỹ dự kiến ​​sẽ dành cho thể thao Pháp. Trung bình có khoảng 250.000 người và 80 sự kiện thể thao được chào đón và tổ chức tại Khu phức hợp đào tạo Thể thao ở Eaubonne mỗi năm kể từ lần đầu ra mắt vào năm 1993.

Thế vận hội Olympic Paris 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 26/ 7 -11/ 8 và tiếp theo là Thế vận hội Paralympic từ ngày 28 /8 -8 /9.

Khu phức hợp đào tạo Thể thao Eaubonne được đánh giá là có cơ sở vật chất đa dạng (Ảnh: insidethegames)

Nga và Belarus sẽ lỡ hẹn với Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã xác nhận rằng các VĐV và quan chức Nga và Belarus sẽ không tham gia các sự kiện và hoạt động của tổ chức này cho đến ít nhất là cuối năm 2022.

Một cuộc họp của Ủy ban chỉ đạo Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã xác nhận quyết định này, đồng thời lên án hành động tấn công Ukraine của Nga cùng với sự hỗ trợ của Belarus.

Quyết định của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế sẽ không cho phép Nga và Belarus tham dự Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 ở Thành Đô, vốn đã bị hoãn từ năm ngoái do đại dịch COVID-19.

Trong hoàn cảnh hiện tại, Nga hoặc Belarus rất có thể sẽ không được phép tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông ở Lake Placid vào tháng Giêng năm tới.

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế thông báo trong một tuyên bố rằng Ủy ban chỉ đạo của tổ chức bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đối với tình hình tại Ukraine, đặc biệt là với dân thường cũng như khẳng định thêm tiếng nói của mình vào lời kêu gọi quốc tế chấm dứt các hành động thù địch..

Ban chỉ đạo Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế xác nhận rằng các VĐV Nga và Belarus cùng với các quan chức của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc gia các nước này sẽ không tham gia các cuộc thi và hoạt động của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế cho đến ít nhất là cuối năm 2022.

Quyết định này cũng đặt ra một vấn đề rằng liệu Nga có thể đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2023 tại Yekaterinburg hay không.

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế xác nhận trong tuyên bố của mình rằng hai kỳ Cúp sinh viên thế giới ở Nga và một giải Vô địch Đại học Thế giới ở Belarus, dự kiến ​​được tổ chức vào năm 2022 đã bị hủy bỏ. Ban chỉ đạo Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế cũng xác nhận thêm rằng Giải thể thao đối kháng Cúp sinh viên thế giới và các cuộc họp liên quan cũng được lên lịch vào năm 2022 sẽ không còn được tổ chức tại Nga.

Địa điểm thay thế sẽ được thông báo trong thời gian thích hợp. Nga là một trong những quốc gia mạnh nhất tại các kỳ Đại hội gần đây, là quốc gia đứng thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương tại Naples 2019 với 22 HCV, 24 HCB và 36 HCĐ.

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế cũng tiết lộ rằng một “quỹ quan trọng và chuyên dụng” đã được thành lập để hỗ trợ tài chính cho cộng đồng thể thao các trường đại học Ukraine. Quỹ sẽ được sử dụng để hỗ trợ nhân đạo và hỗ trợ người Ukraine tham gia các cuộc thi và hoạt động của tổ chức này vào năm nay nếu có thể.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons mong muốn Thế vận hội Paralympic Mùa đông Milan Cortina 2026 sẽ diễn ra mà không còn COVID-19

Một sự kiện chỉ tập trung vào thể thao mà không có COVID-19 là mong muốn của Chủ tịch Andrew Parsons dành cho Thế vận hội Paralympic Mùa đông 2026 tại Milan và Cortina d’Ampezzo. Chủ tịch Andrew Parsons rất hào hứng với suy nghĩ về việc khán giả có thể đến xem Thế vận hội Paralympic mùa đông trong vòng 4 năm tới mà không phải lo ngại vì Covid-19.

Nhưng nếu đại dịch vẫn tiếp diễn, Ủy ban Paralympic quốc tế sẽ học hỏi từ kinh nghiệm của Thế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 và làm thế nào để cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho các VĐV.

Tại Thế vận hội Paralympic Mùa đông Bắc Kinh 2022, đội chủ nhà đứng đầu bảng tổng sắp huy chương với 18 HCV, 20 HCB và 23 HCĐ, mặc dù trước đó chỉ giành được một huy chương Paralympic mùa đông. Chủ tịch Andrew Parsons khẳng định Trung Quốc sẽ lực lượng chính trong Thế vận hội Paralympic mùa đông tại Milan Cortina 2026. Kết quả này cũng cho thấy phong trào Paralympic ngày càng phát triển và lớn mạnh và thực sự rất thú vị.

Ba kỳ gần nhất của Thế vận hội Olympic và Paralympic đã diễn ra ở châu Á với Pyeongchang vào năm 2018,  Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 trước khi đến Paris, Milan vào năm 2024, Cortina vào năm 2026, Los Angeles vào năm 2028 và Brisbane vào năm 2032. Thế vận hội Paralympic sẽ bắt đầu một hành trình khác ở một nơi khác trên thế giới, với hai Đại hội thể thao ở Châu Âu, sau đó đến Châu Mỹ và quay trở lại Châu Đại Dương. Tuy nhiên, hành trình ở châu Á được Chủ tịch Andrew Parsons đánh giá là thực sự đáng kinh ngạc.

A.T biên dịch

Xem thêm Thể thao