Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Hỗ trợ học sinh, sinh viên vay vốn tối đa 10 triệu đồng mua thiết bị học tập

Mỗi học sinh sinh viên được hỗ trợ vay vốn tối đa 10 triệu đồng. Thời hạn cho vay tối đa 36 tháng với lãi suất cho vay 1,2%/ năm.

Phó thủ tướng Lê Minh Khải đã ký Quyết định vào ngày 4/4/2022 về tín dụng dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính, các thiết bị điện tử phục vụ cho việc học tập trực tuyến. 

Mục đích của vay vốn là dùng để mua máy tính, thiết bị đáp ứng đủ yêu cầu học tập trực tuyến gồm máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng, các thiết bị ghi hình kỹ thuật số, thiết bị thu thanh. 

Học sinh, sinh viên được hỗ trợ vay vốn khi thuộc gia đình nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, có bố mẹ,bố hoặc mẹ mất do dịch Covid-19.

Ảnh minh họa/báo Tiền Phong

Học sinh, sinh viên không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng các yêu cầu học tập trực tuyến và chưa hưởng bất kì chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập dưới mọi hình thức cũng thuộc diện được vay vốn.

Quyết định nêu rõ, việc cho vay đối với học sinh sinh viên được thực hiện theo phương thức thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình của học sinh, sinh viên là người đứng tên vay và giao dịch với Ngân hàng Chính sách xã hội.

Đối tượng vay vốn đủ 18 tuổi thì được trực tiếp đứng tên vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội, nơi cư trú hoặc nơi nhà trường đóng trụ sở nếu hộ gia đình không có thành viên nào từ 18 tuổi trở lên hoặc không có đủ năng lực hành vi nhân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Mức vốn cho vay tối đa là 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên. Thời hạn cho vay tối đa 36 tháng. Lãi suất quá hạn bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn.

Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ căn cứ vào nguồn vốn được Bộ Tài chính giao để triển khai đồng thời hai chương trình cho học sinh, sinh viên vay mua máy tính và phục vụ học tập theo cầu vay vốn. Việc cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội được thực hiện theo phương thức uỷ thác cho các tổ chức chính trị – xã hội theo hợp đồng uỷ thác hoặc trực tiếp đến người cho vay. 

Quyết định trên bắt đầu có hiệu lực từ ngày 4/4/2022.

Phương Linh

Nguồn www. Sao. Star

Xem thêm Giáo dục Thể chất