Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Timor Leste bái phục tinh thần quả cảm của U23 Việt Nam

HLV U23 Timor Leste – Fabio Maciel da Silva đã chúc mừng U23 Việt Nam khi vào chung kết với tinh thần quả cảm.

“Xin chúc mừng U23 Việt Nam. Các bạn đã thể hiện tinh thần quả cảm dù thiếu người.

Chúng tôi chuẩn bị trước cho kịch bản này (hai đội phải giải quyết thắng thua trên chấm phạt đền) nhưng không thành công.

Dù sao tôi vẫn khen ngợi các cầu thủ của tôi, họ có thể ngẩng cao đầu trước U23 Việt Nam”, HLV U23 Timor Leste – Fabio Maciel da Silva nói sau trận thua Việt Nam.

Theo HLV U23 Timor Leste, hai đội đã có trận đấu hay. U23 Việt Nam tổn thất lực lượng nhưng xứng đáng là một trong những đội mạnh nhất ở U23 Đông Nam Á 2022.

HLV Timor Leste đã phải ngả mũ trước tinh thần quả cảm của U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

HLV U23 Timor Leste nói: “Chúng tôi đã lường trước việc phải đối đầu với một trong những đội mạnh nhất giải. Tuy nhiên, ngay cả khi họ không có thể trạng tốt nhất, mới bổ sung thêm người một cách bất đắc dĩ vài giờ trước trận sau các ca mắc Covid-19, U23 Timor Leste vẫn khó khăn để có thể đưa trận đấu vào hiệp phụ và loạt luân lưu. Đây quả thực là trận đấu hay”.

Sau 120 phút hoà 0-0, U23 Việt Nam đã thắng Timor Leste 5-3 trên chấm loạt đấu phạt đền may rủi. Một chiến thắng đầy quả cảm đúng với tinh thần Việt Nam đã đưa thầy trò HLV Đinh Thế Nam vào chung kết U23 Đông Nam Á 2022.

Theo đó, VFF thưởng nóng 600 triệu đồng cho trận thắng Timor Leste. Ngoài ra, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam thưởng cho U23 Việt Nam số tiền 300 triệu đồng.

U23 Việt Nam đã có tổng cộng 1,5 tỷ tiền thưởng sau ba trận đấu ở U23 Đông Nam Á 2022. Ở vòng bảng, mỗi trận thắng của U23 Việt Nam được VFF thưởng 300 triệu đồng.

Vào ngày 26/2, U23 Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở trận chung kết. Vấn đề là thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn phải chờ xem liệu có đủ quân số đá chung kết hay không.

Hoài Anh

Xem thêm Thể thao