Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Thái Lan muốn tiễn Việt Nam về nước từ vòng bảng

HLV U19 Thái Lan cho biết mục tiêu là thắng Việt Nam ở loạt đấu cuối bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022.

“Chúng tôi sẽ cố gắng thắng đậm trước U19 Brunei, sau đó chơi tốt để thắng Việt Nam ở lượt cuối”, HLV U19 Thái Lan Salvador Valero Garcia nói sau trận hòa U19 Indonesia.

Hồi đầu năm nay, HLV Salvador Valero Garcia đã thua cả hai lần so tài với HLV Đinh Thế Nam ở U23 Đông Nam Á 2022. Thái Lan thua Việt Nam 0-1 ở vòng bảng và nhận thất bại tương tự tại trận chung kết.

Về trận hòa 0-0 trước Indonesia, HLV Salvador Valero Garcia cho rằng các học trò đã phung phí cơ hội trong hiệp 2. Điều đó khiến cho U19 Thái Lan lỡ cơ hội giành 3 điểm và ngôi đầu bảng từ tay U19 Việt Nam.

HLV U19 Thái Lan muốn tiễn Việt Nam về nước từ vòng bảng.

Sau ba lượt trận ở bảng A, U19 Việt Nam tạm dẫn đầu bảng A với 7 điểm. Đội U19 Thái Lan đứng thứ 2 cũng có 7 điểm nhưng thua về hiệu số bàn thua bại ( 4 so với 7). Indonesia có 5 điểm (hiệu số 7) xếp thứ 4. Myanmar đứng ba với 6 điểm ( 6), Hai đội Philippines và Brunei đứng cuối bảng với 0 điểm.

Hai tấm vé vào bán kết được đánh giá là cuộc đua tam mã giữa Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Không loại trừ ba đội cùng có 11 điểm và cần so sánh hiệu số bàn thắng bại. Một kịch bản khác là đội thua ở trận Việt Nam và Thái Lan sẽ bị loại. 

Hiện tại, Indonesia có 5 điểm và xếp thứ 4 nhưng hòa cả hai trận trước Việt Nam và Thái Lan, đội chủ nhà chỉ còn gặp Philippines và Myanmar. Do đó, Indonesia rộng cửa đi tiếp vào bán kết nếu thắng 2 trận còn lại. U19 Việt Nam và Thái Lan nhiều khả năng phải tự loại nhau ở loạt đấu cuối. 

Indonesia nắm lợi thế lớn vào bán kết, Việt Nam và Thái Lan nhiều khả năng có một đội bị loại sớm.

Vào 15h hôm nay 8/7, U19 Việt Nam gặp Myanmar, Thái Lan gặp Brunei và Indonesia đụng Philippines. Đây là vòng đấu bản lề cho cuộc đua vé vào bán kết. Kịch bản dễ xảy ra là Việt Nam, Thái Lan và Indonesia cùng thắng. Nhưng Thái Lan có thể thắng đậm Brunei để vươn lên đứng đầu bảng A. 

Hoài Anh

Xem thêm Thể thao