Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Sydney nói xứng đáng thắng HAGL, đáng tiếc vì hoà 1-1

Dù cầm hoà HAGL 1-1 nhưng HLV Sydney cho biết đúng ra phải có 3 điểm.

“Tôi tiếc và thất vọng khi đội không giành trọn ba điểm trước HAGL.

So với trận hoà Yokohama, chúng tôi khó khăn hơn khi phải đấu với HAGL. Họ là đội chủ nhà nên nhận được sự cổ vũ lớn từ khán giả nhà. Các cầu thủ Sydney FC cố gắng hết sức, tạo nhiều cơ hội và đúng ra phải thắng trận đấu này”, HLV Corica nói trong cuộc họp báo sau trận đấu.

HLV Sydney nói tiếp: “Chúng tôi đã có nhiều thời gian để phân tích về lối chơi và con người của HAGL. Nhưng họ đá đa dạng và  rất nguy hiểm với các đường lên bóng từ hai biên. HAGL còn lợi hại với những cú sút xa. Hôm nay tôi nghĩ họ đã chơi rất tốt.

HLV Sydney cho rằng xứng đáng thắng HAGL. Ảnh: HAGL

4 trận phía trước, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm, chỉnh sửa các khuyết điểm để có thể tạo khác biệt trong lối chơi và thắng các trận sắp tới”.

Trong khi đó, HLV Kiatisuk nói: “Tôi muốn 3 điểm trong trận đấu này. Trước trận đấu, các cầu thủ nghĩ có thể lấy một điểm nhưng sau khi có bàn thắng, họ muốn 3 điểm. Bàn thắng của Vũ Văn Thanh rất đẹp. Chỉ tiếc là chúng tôi không giữ được tỷ số. Tôi cũng vui vì HAGL có điểm đầu tiên”.

Ở bàn gỡ hoà của Sydney có ý kiến cầu thủ ghi bàn đã rơi vào thế việt vị. Kiatisuk nói: “Chúng tôi luôn tôn trọng quyết định trọng và luật chơi. CLB HAGL sẽ tìm cách thay đổi kết quả ở trận tiếp theo”.

“Tôi không gây áp lực cho các cầu thủ tấn công bởi mọi vị trí đều có cơ hội lập công. Ai ghi bàn cũng được. Ở sân chơi AFC Champions League thì ghi bàn không phải là chuyện dễ dàng”, Kiatisuk nói tiếp.

Ở trận đấu với Sydney, HAGL dẫn trước 1-0 ở hiệp 1. Văn Thanh tung cú sút xa bất ngờ ở khoảng cách 25m, bóng đi đập đất và tung lưới của Sydney.

Bàn thắng của Văn Thanh đã giúp cho HAGL thêm hưng phấn ở hiệp 2. Đội chủ nhà có thêm 2 cơ hội ghi bàn. Brandao dứt điểm khá trống trải ở ngoài vòng cấm nhưng bóng đi chệch cột dọc. Pha hỏng ăn này rất đáng tiếc khi thủ môn Redmayne đã “đứng hình”. Ngay sau đó, Minh Vương sút bóng vọt xà ngang trong tư thế trống trải.

Đội bóng của bầu Đức phải rất tiếc nuối vì hai pha hỏng ăn kể trên. Vì Sydney chơi bế tắc nhưng bất ngờ có bàn gỡ hoà 1-1. Sau 1 phút vào sân, Buhagiar đã ghi bàn cho Sydney với cú đánh đầu tung lưới Tuấn Linh ở phút 59. 

Hoà Sydney 1-1, HAGL có điểm số đầu tiên sau 2 trận đấu ở bảng H AFC Champions League 2022.

Hoài Anh

Xem thêm Thể thao