Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Polking đón tin vui để đấu với ông Park và tuyển Việt Nam

HLV Polking vừa được tăng thêm 6 ngày chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Cụ thể, Thai League đã thời gian kết thúc lượt đi vào ngày 30/11. Lịch thi đấu này đã được điều chỉnh nhằm giúp cho tuyển Thái Lan có thêm thời gian hội quân và thực hiện tham vọng bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2022.

Năm nay, AFF Cup 2022 sẽ diễn ra từ 21/12 đến 17/1/2023. Điều đó có nghĩa là HLV Polking có quãng thời dài để hội quân. Truyền thông Thái Lan đưa ra con số là 18 ngày.

HLV Polking vừa được tăng thêm 6 ngày chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Ảnh: FAT

Trước đó, ông Polking đề xuất FAT và Thai League họp lại để tính toán về thời gian chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Ông Polking muốn có 12 ngày và lãnh đạo bóng đá Thái Lan đã đồng ý. Bây giờ quỹ thời gian cho tuyển Thái Lan được tăng lên 18 ngày.

Không có gì để bàn cãi khi Thái Lan là đối thủ lớn nhất của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022. HLV Polking tuyên bố Thái Lan là ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch nếu có thời gian chuẩn bị và những con người giỏi nhất.

Dù vậy, Thái Lan đang xếp hạng 111 trên bảng xếp hạng FIFA. Việt Nam bỏ xa 14 bậc với hạng 97. Đội bóng của ông Polking chơi thiếu thuyết phục tại vòng loại thứ ba Asian Cup 2023. Người hâm mộ xứ chùa vàng đã bắt đầu có dấu hiệu thiếu niềm tin vào HLV Polking và Madam Pang.

HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu vô địch AFF Cup 2022.

Với tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đang hướng đến cuộc đòi nợ Thái Lan tại AFF Cup 2022. Ông Park liên tục nói về thất bại tại bán kết AFF Cup 2020. Mục tiêu của tuyển Việt Nam là giành chức vô địch vào cuối năm nay.

Trong ba lần gặp nhau, HLV Polking và ông Park mỗi người thắng 1 trận và hoà 1. Gần nhất, HLV Park Hang Seo giúp U23 Việt Nam đánh bại Thái Lan để giành HCV SEA Games 31. Đây cũng là thất bại đầu tiên của “voi chiến” sau 17 lần vào chung kết SEA Games.

Tất cả hứa hẹn cuộc đua vô địch AFF Cup 2022 sẽ diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính, bởi ông Park và Polking đều có tham vọng lần thứ hai đăng quang.

Bá Hổ

Xem thêm Thể thao