Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Park: “Tuyển Việt Nam sẽ thắng UAE”

Chiến thắng trước Malaysia giúp thầy trò ông Park Hang-seo đứng trước cơ hội rất lớn làm nên lịch sử. Đội tuyển Việt nam vẫn còn một trận đấu trước UAE để quyết định tấm vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

HLV Park: ‘Tuyển Việt Nam sẽ thắng UAE’Dù chưa biết kết quả cuối cùng như thế nào, chúng ta vẫn còn một trận nữa. 3 điểm giành được hôm nay có thể đưa tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup. Đó là điều mà nhân dân Việt Nam mong muốn còn với tôi là vinh dự.

Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ. Họ đã không bỏ buộc, chiến đấu kiên cường trong trận đấu này”, huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ.

Tiến Linh mở tỉ số tưởng chừng khiến tuyển Việt Nam dễ thở

Chiến thắng trước Malaysia giúp thầy trò ông Park Hang-seo đứng trước cơ hội rất lớn làm nên lịch sử. Đội tuyển Việt nam vẫn còn một trận đấu trước UAE để quyết định tấm vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

“Chúng tôi đã xem UAE đá với Malaysia. Tuyển Việt Nam đã đá lượt đi với UAE, họ thật sự rất mạnh. Chúng tôi đang dẫn đầu bảng xếp hạng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Nhưng chúng tôi sẽ giữ chiến thuật và thắng trận đấu đó”, ông Park nói thêm.

Trong trận đấu trước gặp Indonesia, bộ đôi hậu vệ cánh Văn Thanh và Hồng Duy đã thi đấu rất tốt. Tuy nhiên, trận đấu này ông Park quyết định điền tên Văn Hậu và Trọng Hoàng ở 2 vị trí hậu vệ cánh. Lý giải về quyết định này, ông Park nói:

“Tôi đã suy nghĩ rất nhiều khi chọn đội hình trận này. Tôi muốn đưa Trọng Hoàng vào đá dưới và Văn Thanh đá trên. Tôi cũng muốn chơi 2 tiền đạo và chuyển sang sơ đồ 3-5-2. Tôi cũng muốn tăng số lượng cầu thủ tấn công. Trọng Hoàng đã hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ không được chỉ đạo trận gặp UAE do tấm thẻ vàng phải nhận trong chiến thắng trước Malaysia và trước đó là 1 thẻ vàng trận đấu với Thái Lan.

“Tôi đã nhận đủ 2 thẻ vàng và không thể chỉ đạo trận gặp UAE. Tuy nhiên, mục tiêu lớn nhất của toàn đội vẫn là giành quyền vào vòng loại cuối cùng, đó là mục tiêu của tôi”, ông Park khẳng định.

3 điểm trước Malaysia giúp đội tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng G với 17 điểm. Trận đấu cuối cùng tại bảng G của tuyển Việt Nam trước UAE sẽ diễn ra vào ngày 15/6.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao