Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Park Hang Seo nói gì trước trận đấu với ĐT Trung Quốc

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 22h00 ngày 7/10 tới đây, tại sân vận động Sharjah (UAE). Sau trận đấu này, toàn đội sẽ di chuyển sang Oman để thi đấu trận kế tiếp với đội tuyển của nước chủ nhà vào ngày 12/10.

Trả lời VTV trước khi sang UAE, HLV Park Hang Seo cho biết: “Chúng tôi đang hướng sự tập trung cho trận gặp đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây là trận đấu người hâm mộ rất quan tâm. Ban huấn luyện và các cầu thủ hiểu rõ tính chất quan trọng của trận đấu này. Thời gian qua cả đội có 1 số cầu thủ chấn thương và cả đội đang nỗ lực khắc phục. Văn Hậu sắp sang Hàn Quốc để phẫu thuật chấn thương còn Minh Vương cũng trở về Hoàng Anh Gia Lai để điều trị chấn thương đầu gối.

“Tôi muốn khẳng định mình không tự đưa ra quyết định sử dụng cầu thủ. Tôi luôn lắng nghe những tư vấn của bác sĩ, tâm tư và mong muốn ra sân của cầu thủ mà đánh giá thực tế. Tôi sẽ không vì mục tiêu cá nhân mà mạo hiểm chấn thương và tương lai của cầu thủ”. 

Ông Park Hang Seo cũng cho biết: “Thời gian qua tôi cũng gọi nhiều cầu thủ mới lên thử nghiệm, kiểm tra khả năng của các cầu thủ. Những cầu thủ nổi bật đều được giữ lại. Nhưng cũng phải nói rằng chất lượng của nhiều cầu thủ mới không tốt bằng những người cũ và vì thế đội tuyển lúc này vẫn đang sử dụng những cầu thủ tốt nhất với ý đồ chiến thuật của ban huấn luyện.

HLV Park Hang Seo khẳng định luôn lo nghĩ cho tương lai cầu thủ. 

Năm ngoái vì dịch bệnh đội tuyển không thi đấu được, nhiều người nghĩ là ban huấn luyện ngồi chơi, thực tế không phải vậy, chúng tôi phải chuẩn bị cho những lúc các giải đấu bị dồn lại thế này. Chúng tôi vẫn ưu tiên số 1 cho vòng loại World Cup, sau khi cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận tháng 10, tôi sẽ cùng đội U22 Việt Nam dự vòng loại U23 Châu Á 2022 và mục tiêu là vào vòng chung kết. Đầu tháng 11, tôi trở lại Hà Nội và tiếp tục làm việc với đội tuyển Việt Nam, sẽ có khoảng 34 cầu thủ tập luyện chuẩn bị cho AFF Cup 2020″.

“Thời gian qua, tuyển Việt Nam có nhiều ca chấn thương. Văn Lâm chấn thương vai, sắp tới phải mổ, nghỉ thi đấu dài hạn. Văn Hậu có thể đi Hàn Quốc để mổ. Hùng Dũng có thể không chơi ở AFF Cup.

Trọng Hoàng phải nhập viện ở Bệnh viện Quân đội Trung ương 108. Trao đổi với tôi, Trọng Hoàng nói phải điều trị 2 tuần ở đó mới biết có thể quay lại đội tuyển hay không.

Báo chí nói rằng tôi khai thác sức lực cầu thủ quá mức. Tôi không tự mình đưa ra quyết định hay phán đoán sử dụng các cầu thủ. Tôi phải căn cứ vào ý kiến của các bác sỹ, chuyên gia, lắng nghe nguyện vọng và tinh thần của cá nhân cầu thủ và đánh giá thực tế.

Tôi yêu thương cầu thủ, luôn nghĩ cho tương lai của họ. Tôi sẽ không vì tham vọng cá nhân mà khai thác sức lực của họ quá mức cho phép. Tôi không làm như vậy, trong tương lai cũng không làm như thế”, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh. 

Được biết, ở đội tuyển Việt Nam đã xuất hiện nhiều ca chấn thương. Điều này buộc ông Park Hang Seo phải xoay tua lực lượng ở các trận đấu, nhất là ở hàng phòng ngự. Đây là một trong những khó khăn mà ban huấn luyện đang phải đối mặt ở mỗi trận đấu trước các đối thủ lớn tại vòng loại World Cup.

Văn Hiền – T/h

Xem thêm Thể thao