Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Park Hang Seo nắm không ít vũ khí tốt trong tay để sẵn sàng ra trận

Mặc dù, Việt Nam cần quyết thắng các trận vòng loại World Cup với Indonesia và Malaysia trước khi đối đầu UAE ở lượt cuối cùng. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đã nắm trong tay không ít vũ khí tốt để tùy cơ ứng biến sử dụng chứ không chỉ trông chờ vào Tiến Linh hay Quang Hải.

Có thể nói, Indonesia, Malaysia và UAE đều đã được cảnh báo về các mối hiểm họa đến từ “Những ngôi sao vàng” sau khi đối đầu Việt Nam ở lượt đi. Nhưng không dễ để họ nắm bắt hết những miếng đánh cũng như những quân bài mà ông Park Hang Seo có thể sử dụng.

Trong khi đó, Việt Nam không phụ thuộc quá nhiều vào một ngôi sao nào đó khiến đối thủ không dễ bắt bài. Có thể mối đe dọa đến từ Tiến Linh (ghi 2 bàn ở vòng loại cho tới lúc này) đã được nhận diện và Quang Hải không còn xa lạ gì với các đối thủ của chúng ta.

Đội tuyển Việt Nam đang luyện tập trên đất nước bạn

Ngoài ra, cũng có thể là những đường chuyền dài đầy bất ngờ của Quế Ngọc Hải cho đồng đội cũng đã nằm trong “sổ tay” của HLV Indonesia, Malaysia và UAE. Nhưng như thế không có nghĩa là chúng ta không còn mảng miếng nào khiến đối thủ bất ngờ.

Nên nhớ, trong tay ông Park Hang Seo không chỉ có Tiến Linh có phong độ cao (ghi 7 bàn ở V-League tới lúc này). HLV người Hàn Quốc còn có thể trông đợi ở Công Phượng (6 bàn ở V-League), Văn Đức (6 bàn) hay Văn Toàn (7 bàn).

Bên cạnh đó, Công Phượng, Văn Đức, Văn Toàn đều không phải những cái tên mới nhưng không có nghĩa đối thủ biết hết về các phẩm chất của họ. Tùy theo diễn biến trận đấu, ông Park Hang Seo có thể sử dụng họ đá chính hay vào thay người cũng như đưa ra những yêu cầu cụ thể với họ.

Dù thế nào với một Công Phượng giỏi quấy rối, đặc biệt thích hợp với thế trận phản công khi đối thủ dâng cao để lộ nhiều khoảng trống, một Văn Toàn xông xáo và giàu tốc độ bên cạnh một Văn Đức chơi thông minh và xử lý bóng trong không gian hẹp khá gọn gàng và cũng có thể dứt điểm ít chạm đầy bất ngờ.

Việc Việt Nam có nhiều nhân tố tấn công nguy hiểm sẽ khiến đối thủ khó bắt bài cũng như làm cho lối chơi của chúng ta mang tính đột biến cao hơn. Hãy cùng nhau chờ đợi những chiến công mới của các học trò HLV Park Hang Seo trong các cuộc chiến với Indonesia, Malaysia và UAE sắp tới.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao