Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Park Hang Seo: Kinh nghiệm của Tiến Linh sẽ giúp Việt Nam giải quyết Malaysia

HLV Park Hang Seo đặt niềm tin những cầu thủ trên 23 tuổi như Tiến Linh, Hoàng Đức, Hùng Dũng sẽ tạo ra sự khác biệt cho U23 Việt Nam trước Malaysia.

Trong cuộc họp báo trước trận bán kết với Malaysia, HLV Park Hang Seo nói về ba cầu thủ trên 23 tuổi: “Từ vòng bán kết, tôi tin tưởng kinh nghiệm của họ sẽ có ích trong những trận đấu khó khăn như thế này”.

“Ba cầu thủ quá tuổi không gặp vấn đề gì cả. Do đó, chúng ta không việc gì phải lo về khả năng ra sân của họ. Tất cả đều có kinh nghiệm, tài năng. Tuy nhiên, những ai cho rằng U23 Việt Nam đang phụ thuộc quá nhiều vào họ thì tôi không đồng ý. Họ đang dẫn dắt đội và thể hiện ảnh hưởng rất tốt nhưng không có nghĩa là đội bóng quá phụ thuộc vào họ”, HLV Park Hang Seo nói.

HLV Park Hang Seo đặt niềm tin những cầu thủ trên 23 tuổi như Tiến Linh, Hoàng Đức, Hùng Dũng sẽ tạo ra sự khác biệt cho U23 Việt Nam trước Malaysia.

Theo HLV Park Hang Seo nhận xét, nhiều cầu thủ U23 Malaysia thi đấu ở trong nước và chỉ có 2 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài. Luqman Hakim thi đấu ở Bỉ. Hadi Fayyadh đang thi đấu ở Nhật Bản. Nhưng ông Park đã tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về 2 cầu thủ này.

HLV Park Hang Seo đánh giá về lối chơi của Malaysia: “Họ chơi với sơ đồ 3 trung vệ nhưng chúng ta chưa thể biết trước họ sẽ chơi với sơ đồ và chiến thuật nào ở trận bán kết.

Tôi có con số thống kê, U23 Malaysia ghi 9 bàn, thua 6 bàn. Điều đó chứng tỏ họ có khả năng tấn công khá tốt nhưng cũng bộc lộ về những hạn chế ở khả năng phòng thủ. Chúng ta tận dụng cơ hội tốt và phòng ngự tốt thì giành chiến thắng”.

Trận bán kết giữa U23 Việt Nam và Malaysia diễn ra vào 19h ngày mai tại sân Việt Trì, Phú Thọ. Trận bán kết hai là Thái Lan và Indonesia đá ở sân Thiên Trường, Nam Định.

Hoài Anh

Xem thêm Thể thao