Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Park Hang Seo: Danh vọng và sự mến mộ rồi cũng có lúc tan theo mây khói

Đằng sau những thành công cùng bóng đá Việt Nam thì HLV Park Hang Seo bình tĩnh đón nhận theo cách thoải mái nhất.

HLV Park Hang Seo từng đúc kết về sự thành công rằng: “Mọi danh vọng và sự mến mộ rồi một ngày nào đó cũng sẽ tan tành theo mây khói, nên tôi sẽ không bao giờ quá suy nghĩ về những vinh quang trong quá khứ”.

Không phải ngẫu nhiên mà HLV Park Hang Seo có một suy nghĩ riêng về sự thành công trong bóng đá. Ông Park từng là người hùng của bóng đá Hàn Quốc ở World Cup 2002. Đó là thời khắc đứng trên đỉnh danh vọng của HLV Park Hang Seo, khi tuyển Hàn Quốc giành kỳ tích vô tiền khoáng hậu với tư cách đội bóng đầu tiên của châu Á vào tới bán kết một kỳ World Cup. Nhưng danh vọng và sự mến mộ của người hâm mộ dành cho ông Park nhanh chóng tan thành mây khói sau đó vài tháng…

HLV Park Hang Seo từng sắm vai người hùng, rồi nhận nỗi buồn khi dẫn U23 Hàn Quốc.

Cột mốc đáng nhớ và đáng quên trong sự nghiệp ông Park là dẫn dắt U23 Hàn Quốc thi đấu ở ASIAD năm 2002. Tại vòng bán kết, đội bóng của ông Park thua Iran trong loạt đá phạt đền may rủi. Hào quang World Cup 2002 đã trở thành lý do để người hâm mộ không chấp nhận được thành tích của U23 Hàn Quốc. Ông Park chính thức bị sa thải.

Ngược lại, ông Park chỉ hướng về tương lai. Chỉ cần rời bục vinh quang thì ông Park phải tiếp tục nghĩ về một hành trình mới.

Lee Dong-jung (đại diện HLV Park Hang Seo) nói với Saostar: “Ông Park chia sẻ tất cả với tôi về những áp lực và những lo lắng. Đây là lý do tôi chỉ vui trong một phút giây ngắn ngủi, sau đó phải cùng ông Park suy nghĩ về những bước tiếp theo. Tất nhiên, tôi chia sẻ với ông Park tất cả cảm xúc hạnh phúc trong thời điểm bảo vệ thành công tấm HCV”.

HLV Park Hang Seo không còn nhìn về vinh quang trong quá khứ.

“Ông Park thực sự rất hạnh phúc và hài lòng với thời gian làm việc ở Việt Nam. Ông ấy luôn luôn cố gắng nhiều hơn vào mỗi ngày, đây là lý do tạo ra thành công tiếp nối thành công”, Lee Dong-jun nói thêm.

Trong thể thao, ranh giới giữa người hùng và tội đồ là rất mong manh. HLV Park Hang Seo của năm 2002 chính là minh chứng. Đây cũng là lý do ông Park luôn cố gắng mỗi ngày để hướng đến sự thành công mới. 

Bóng đá Việt Nam thực sự may mắn khi có ông Park, bởi nhà cầm quân người Hàn Quốc đã quá hiểu về sự thăng trầm của môn thể thao vua. Ông Park hiểu phải làm gì sau khi thành công để viết tiếp thành công.

Hoài Anh

Theo Sao.Star

Xem thêm Thể thao