Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Park Hang Seo: Đã đến lúc tuyển Việt Nam phải chuyển giao thế hệ

Trả lời trên kênh truyền hình MBN của Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo cho rằng tuyển Việt Nam cần chuyển giao thế hệ dù có thể là một sự thay đổi nhỏ.

Kênh truyền hình MBN của Hàn Quốc đặt câu hỏi cho HLV Park Hang Seo: Ông đã đạt được những kết quả tuyệt vời. Nhưng có điều gì ông muốn làm trong tương lai hay không?

HLV Park Hang Seo trả lời:“Về đội tuyển Việt Nam, theo tôi nghĩ thì đã đến lúc phải chuyển giao thế hệ, dù chỉ có thể là một chút. 

Ngay cả khi tôi nghỉ việc rồi, tôi tự hỏi liệu sự chuyển giao thế hệ có nên diễn ra một cách tự nhiên để quá trình diễn ra tốt đẹp hay không? Tôi muốn tập trung vào điều đó”.

Trả lời trên kênh truyền hình MBN của Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo cho rằng tuyển Việt Nam cần chuyển giao thế hệ dù có thể là một sự thay đổi nhỏ.

Thực tế, ông Park từng nói về chuyện sẽ đổi mới tuyển Việt Nam vào đầu năm 2022: “Nhiều người chia sẻ rằng, chặng đường đạt được thành công từ năm 2018 đến nay đã không thể duy trì được động lực, khả năng cạnh tranh và niềm đam mê để đạt được thành tích cao hơn. 

Quay trở lại thời điểm chúng ta mới bắt đầu vào năm 2018, có nghĩa là chúng ta quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường, nhưng với những khát vọng và hoài bão lớn lao. Trở lại vị thế ban đầu để cho một khởi đầu mới là bài học tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. 

BHL, bao gồm cả tôi và tất cả những người có liên quan đến đội tuyển cần phải đổi mới tư duy của mình, với cùng mục tiêu để hướng tới một năm 2022 thành công”.

Một thông tin quan trọng khác là HLV Park Hang Seo nói về chuyện gia hạn hợp đồng với VFF. Ông Park cho rằng thời điểm hiện tại chưa phải là giai đoạn đàm phán. Người đại diện Lee Dong-jun sẽ đàm phán cởi mở với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo muốn vô địch AFF Cup 2022.

Ông Park cũng không loại trừ khả năng chia tay tuyển Việt Nam và nhận định tùy thuộc với kết quả AFF Cup diễn ra vào cuối năm. Nếu có chia tay thì ông Park muốn có một cuộc kết thúc trong tốt đẹp.

“Nếu có thì tôi nghĩ rằng thời điểm chia tay nên chọn cho sao tốt. Tôi không thể nói chắc một ngày nào đó, nhưng đó là một cuộc chia tay đẹp đẽ…”, HLV Park Hang Seo nói với kênh truyền hình MBN của Hàn Quốc.

Ngày 14/10 tới, HLV Park Hang Seo tròn 5 năm dẫn dắt tuyển Việt Nam. Mục tiêu của ông Park là cùng tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2022 vào cuối năm.

Bài viết

Bá Hổ

Xem thêm Thể thao