Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Mai Đức Chung nói gì sau khi Việt Nam hạ gục Thái Lan, chạm tay vào vé World Cup?

HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ sau trận tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước Thái Lan để chạm một tay vào vé dự World Cup nữ 2023

Chiều 2/2, tuyển nữ Việt Nam đã có chiến thắng 2-0 trước tuyển nữ Thái Lan nhờ hai pha lập công của Huỳnh Như (19’) và Thái Thị Thảo (24’) ngay trong hiệp một. 

“Chúng tôi đã tính toán, giữ sức và giữ quân cho trận đấu hôm nay. Thực tế, thể lực của các cầu thủ vẫn bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhưng các học trò của tôi đã thi đấu với quyết tâm cao, đúng với lời hứa với người hâm mộ. Tôi dành lời khen cho cả đội. Tất nhiên, tuyển nữ Việt Nam chưa đạt phong độ tốt nhất, nhưng chiến thắng này rất quan trọng”, HLV Mai Đức Chung mở đầu cuộc trả lời phỏng vấn sau trận.

Tuyển nữ Việt Nam thắng Thái Lan 2-0 chiều 2/2.

“Đội bóng nào cũng vậy, không thể duy trì 100% phong độ mãi được. Tất nhiên là chúng tôi còn những sai sót và sửa chưa nhiều, nhưng đó là đều là vấn đề cá nhân và các cầu thủ đã tập trung cao cho trận đấu”, nhà cầm quân họ Mai chia sẻ về vấn đề chuyên môn.

“Hiệp 1, chúng tôi có 2 bàn thắng từ khá sớm. Sang hiệp 2, thời tiết nắng nóng khiến cầu thủ mau xuống sức. Rất tiếc rằng chúng tôi có thêm bàn thắng nhưng bị trọng tài từ chối”.

HLV Mai Đức Chung.

Tuyển nữ Việt Nam có 4 ngày nghỉ ngơi và chuẩn bị cho trận đấu cuối tại vòng play-off, gặp tuyển nữ Đài Loan (Trung Quốc) trong khi đối thủ sẽ đá 2 trận đấu trong vòng 3 ngày. HLV Mai Đức Chung khẳng định tuyển nữ Việt Nam sẽ dồn sức lực cho trận đấu tới với mục tiêu giành vé dự World Cup nữ 2023.

“Chặng đường chúng tôi đi đã được 50% rồi, chắc chắn là toàn đội sẽ tập trung, cố gắng để có thành tích tốt nhất. Chỉ còn một trận đấu nữa thôi. Tất nhiên, đó là mong muốn của cá nhân tôi, còn thực tế phải phụ thuộc phong độ của cầu thủ. Tôi tin là tuyển nữ Việt Nam sẽ thể hiện những gì tốt nhất của mình trước Đài Loan (Trung Quốc)”, HLV Mai Đức Chung hạ quyết tâm.

Hà Vy

Xem thêm Thể thao