Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Mai Đức Chung không đủ điều kiện dẫn dắt Việt Nam ở World Cup?

Quy định của FIFA cho các kỳ World Cup đẩy VFF vào thế khó, phải tìm người thay HLV Mai Đức Chung dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam ở World Cup nữ 2023.

Theo quy định mới nhất của FIFA cho các kỳ World Cup, các huấn luyện viên phải có bằng Pro mới được dẫn dắt đội tuyển quốc gia dự World Cup. 

HLV Mai Đức Chung sẽ không đủ điều kiện của FIFA để dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam ở giải đấu vào năm sau. Vì từ nay đến thời điểm diễn ra World Cup nữ 2023 là không đủ để nhà cầm quân đã ngoài 70 tuổi bổ sung bằng cấp.

Trước đó, ngay sau khi giúp tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup nữ 2023, HLV Mai Đức Chung đã ngỏ ý thôi dẫn dắt các học trò mà ông luôn coi như con.

“Tôi đã có tuổi rồi. Muốn VFF tìm kiếm tân HLV đội nữ Việt Nam tham dự World Cup. Nếu VFF mời tôi tham gia với tư cách cố vấn chuyên môn cho đội, tôi sẽ sẵn sàng tham gia”, ông Chung nói.

HLV Mai Đức Chung dự định sẽ chỉ dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 31 và AFF Cup 2022 với mục tiêu bảo vệ tấm HC vàng SEA Games và lên ngôi vô địch AFF Cup. Sau đó, ông Chung “gái” sẽ bàn với VFF về việc chuyển giao chiếc ghế nóng cho người kế nhiệm.

Với diễn biến này, VFF có thể “lách luật” bằng cách tìm người để đăng ký chức danh Huấn luyện viên trưởng. Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung với chức danh Giám đốc kỹ thuật vẫn có thể trực tiếp quyết định vấn đề chuyên môn hay trực tiếp chỉ đạo trong các trận đấu.

Hà Vy

Nguồn www. Sao. Star

Xem thêm Thể thao