Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Mai Đức Chung: Chúng tôi phải chuẩn bị kỹ càng cho chuyến tập huấn ở Pháp

VHO- Để chuẩn bị cho Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Philippines vào đầu tháng 7 tới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn ở Pháp bắt đầu vào ngày 26.6 tới.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập huấn tại Pháp từ ngày 27.6 đến 2.7, trong đó vào ngày 1.7, đội sẽ có trận đấu giao hữu với đội tuyển nữ Pháp. HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết đó là vinh dự lớn nhưng các cầu thủ cần chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi này.

HLV Mai Đức Chung háo hức trước chuyến tập huấn ở Pháp. Ảnh: VFF

“Ngoài những nước ở châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam chưa bao giờ được một đội tuyển có thứ bậc cao trên bảng xếp hạng FIFA ở châu Âu mời sang thi đấu giao hữu. Đó là vinh dự cho toàn thể đội tuyển. Không chỉ bản thân các cầu thủ, HLV chúng tôi cũng rất háo hức với chuyến tập huấn này. Để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển nữ Pháp, chúng tôi cũng phải chuẩn bị rất kỹ càng, tăng cường thể lực cho các cầu thủ hơn nữa cùng với thể lực chuyên môn. ĐT Pháp cao hơn chúng ta nhiều bậc trên bảng xếp hạng FIFA, vì vậy từng thành viên phải hết sức cố gắng mới đáp ứng được trận đấu đó”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Đánh giá về kết quả hai tuần tập luyện vừa qua, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị cho các cầu thủ về thể lực, sức bền chung, sức mạnh trong hai tuần vừa qua. Từ tuần này, các cầu thủ chuyển qua tập luyện nhiều hơn về chuyên môn. Điều làm tôi hài lòng nhất có lẽ là sự kết hợp giữa cầu thủ lớn tuổi và trẻ đã có sự ăn nhập. Các cầu thủ trẻ đã bắt đầu nắm được tập luyện, ý thức chiến thuật tốt. Một số cầu thủ trẻ như Châu Thị Vang hay Trần Thị Thu Phương, lần đầu lên tuyển tuy còn rất mới và trẻ nhưng đã làm quen dần. Thêm vào đó, điều kiện ăn ở tập luyện ở đây tốt hơn câu lạc bộ, các cầu thủ đã làm quen được, đã hiểu và ăn ý với các cầu thủ đàn chị”.

Tuyển nữ Việt Nam đang tập trung tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Ngày 15.6 vừa qua, đội tuyển nữ Việt Nam đã hòa đội tuyển U18 nữ quốc gia 0-0 trong buổi đá tập. Vào ngày 18.6, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đá tập với đội U15 nam PVF.

VĨNH HY

Theo Văn hóa.vn

Xem thêm Thể thao