Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Graechen chính thức đào tạo 17 tài năng đặc biệt của Học viện Nutifood

Theo thông tin của Saostar, 17 tài năng của Học viện bóng đá Nutifood chính thức nhập học và HLV Graechen bắt đầu huấn luyện họ trong ngày hôm nay.

17 tài năng đặc biệt của Học viện Nutifood thuộc khóa 3. Họ đã trải qua quy trình tuyển chọn có thể nói đầy khắc nghiệt với hơn 4.000 thí sinh tham gia. Đây là lứa học viên nhận được sự kỳ vọng rất lớn khi HLV Graechen – thầy Công Phượng trực tiếp tham gia tuyển chọn vào tháng 5 năm nay.

Theo nguồn tin của Saostar, 17 tài năng này đã chính thức nhập học ở Học viện bóng đá Nutifood cách đây hai ngày (6/8). HLV Graechen đã bắt đầu tập chuyên môn vào hôm nay (8/8).

17 tài năng đặc biệt của của Học viện Nutifood sẽ do HLV Graechen chỉ dạy. Ảnh: Anh Lộc

HLV Graechen là “vua đào trẻ” của bóng đá Việt Nam trong hơn 1 thập kỷ qua. Ông là thầy của lứa Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường. Gần nhất, HLV Graechen có thêm một học trò xuất sắc là tiền đạo Nguyễn Quốc Việt – cầu thủ 19 tuổi đã có 7 danh hiệu Vua phá lưới trong nhiều cấp độ khác nhau. Ông Graechen đã về với Học viện bóng đá Nutifood JMG vào năm ngoái. Ông được chờ đợi rất lớn với 17 tài năng khóa 3 – những cầu thủ được đào tạo bài bản với mức kinh phí khổng lồ.

Theo đó, chương trình đào tạo 17 tài năng khóa 3 kéo dài 7 năm theo giáo án JMG. Toàn bộ chi phí trong suốt 7 năm được ước tính khoảng 8 tỷ đồng/học viên. Đây là kinh phí do Nutifood lo hoàn toàn. Con số 8 tỷ đến từ chuyện không chỉ tập bóng đá mà học viên còn được học văn hóa đến Đại học, thi đấu, chi phí chăm sóc dinh dưỡng bóng đá… 

Quốc Việt là học trò của HLV Graechen.

Học viện bóng đá Nutifood JMG là học viện thứ 10 của JMG trên toàn Thế giới, được đào tạo theo giáo án chuẩn của các Học viện JMG toàn cầu. Sự khác biệt là Học viện Nutifood hoạt động theo nguyên tắc phi lợi nhuận và không chờ đợi các khoản thu lại từ việc đào tạo cầu thủ. Mục tiêu của Học viện bóng đá Nutifood là phát triển những tài năng bóng đá trẻ để đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Bài viết

Văn Nhân

Xem thêm Thể thao