Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Gong Oh Kyun quá giỏi khi giúp U23 Việt Nam vượt qua giới hạn ở thời ông Park!

U23 Việt Nam đã xuất sắc hoà Hàn Quốc và HLV Gong Oh Kyun xứng đáng nhận điểm 10 về dấu ấn chiến thuật.

Không chỉ là lối chơi ấn tượng mà tài thay người của HLV Gong Oh Kyun thực sự đáng nể. Bốn sự thay người của HLV Gong ngay sau bàn thua trước U23 Hàn Quốc đã phát huy tác dụng. Văn Tùng vào sân và kiếm về cho U23 Việt Nam quả đá phạt trước vòng cấm. Nhưng quan trọng là tình huống này khiến cho Hàn Quốc phải chơi thiếu người từ phút 78.

Chỉ 5 phút sau, U23 Việt Nam tìm được bàn gỡ hoà 1-1 trước U23 Hàn Quốc. Đó là dấu ấn của HLV Gong khi xây dựng lối chơi tấn công bài bản cho U23 Việt Nam. Điểm nhấn chính là ông ấy dám chơi pressing tầm cao và giải thoát tư tưởng phòng ngự số đông theo kiểu bị động cho U23 Việt Nam.

Tiến Long gỡ hoà cho U23 Việt Nam trước U23 Hàn Quốc.

U23 Việt Nam đến với U23 châu Á 2022 không có một ngôi sao trên hàng công và nằm trong nhóm non kém kinh nghiệm nhất giải đấu. Cả đội chỉ có 185 trận thi đấu chuyên nghiệp, trong đó thủ môn Văn Toản có số trận cao nhất là 38.

Tuy nhiên, HLV Gong thay đổi mọi thứ để giúp U23 Việt Nam công thủ toàn diện. Hai bàn thắng vào lưới U23 Thái Lan trong trận ra quân là ví dụ. Đó là sự khác biệt rất lớn so với chính U23 Việt Nam thời HLV Park Hang Seo khi điểm yếu lớn về khả năng tấn công.

7 trận đấu chính thức gần nhất của lứa U23 Việt Nam hiện tại do HLV Park Hang Seo dẫn dắt đều bế tắc trong tấn công. Mẫu số chung là không thể ghi bàn trong hiệp 1, kể cả có Hùng Dũng, Tiến Linh và Hoàng Đức. Nhưng ông Gong chỉ cần đúng 1 trận đấu để tạo ra sự khác biệt với bàn thắng của Phan Tấn Tài vào lưới U23 Thái Lan.

HLV Gong Oh Kyun cho thấy được tài cầm quân dù lãnh nhiệm vụ với một tập thể non trẻ và không có ngôi sao.

Hơn hết, U23 Việt Nam của HLV Gong không phụ thuộc vào khoảnh khắc toả sáng cá nhân. Cả đội chơi gắn kết, tinh thần chiến đấu mạnh mẽ và tương đồng về trình độ. U23 Việt Nam của HLV Gong có thể nói là một phiên bản hoàn toàn khác so với thời HLV Park Hang Seo, là một tập thể vượt qua giới hạn của toàn đội.

Với một tập thể trẻ non kém về kinh nghiệm và không có ngôi sao, U23 Việt Nam hoà Thái Lan trong thế thắng, hoà Hàn Quốc để gây địa chấn châu Á. HLV Gong Oh Kyun xứng đáng với mọi lời ngợi khen của người hâm mộ.

Bài viết

Hoài Anh

Theo Sao. Star

Xem thêm Thể thao