Tạp chí của ủy ban Olympic Việt Nam

Hiệp Hội Võ Thuật Tổng Hợp Quốc Tế Hướng Tới Mục Tiêu Có Được Sự Công Nhận Của Hiệp Hội Các Liên Đoàn Thể Thao Quốc Tế Toàn Cầu

Thứ hai, 17/01/2022 - 17:43
Giám đốc điều hành Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế Densign White bày tỏ sự lo lắng về đề xuất giải tán Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu có thể ảnh hưởng đến nỗ lực tham gia Phong trào Olympic của tổ chức này.
Hiệp Hội Võ Thuật Tổng Hợp Quốc Tế Hướng Tới Mục Tiêu Có Được Sự Công Nhận Của Hiệp Hội Các Liên Đoàn Thể Thao Quốc Tế Toàn Cầu
Giám đốc điều hành Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế Densign White (Ảnh: insidethegames)

Ông Densign White nhấn mạnh tham vọng của Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế nhằm đạt được sự công nhận của Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu trong thông điệp năm mới.

Trước đó, tân Chủ tịch hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu Ivo Ferriani đã ban hành một đề nghị giải thể cơ quan bảo trợ cho các môn thể thao Olympic và không phải Olympic. Nếu động thái này được các thành viên hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu thông qua tại phiên họp Đại hội đồng của tổ chức này vào tháng 5 tới, tổ chức này sẽ ngừng tồn tại sau hơn nửa thế kỷ hoạt động.

Việc này sẽ khiến quyền lực tập trung hơn nữa vào Ủy ban Olympic Quốc tế, nhưng các đề xuất trên đã bị những người đứng đầu các Liên đoàn thể thao Quốc tế chỉ trích.

Ông Densign White cho biết mặc dù quá trình đạt được công nhận của Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu bị đình trệ trong thời gian đại dịch và các cuộc họp quan trọng bị hạn chế, Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế vẫn hoạt động và tích cực vận động hành lang.

Hy vọng Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu sẽ tồn tại cho đến năm 2023 nhằm hỗ trợ cho tổ chức này trong nỗ lực để được chấp nhận tham gia Phong trào Olympic. Ông Densign White bày tỏ.

Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế đã được chấp nhận tham gia ký kết Bộ luật của Cơ quan Chống doping Thế giới sau khi bị tổ chức này từ chối một lần vào năm 2019 do không được Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu công nhận.

Sự công nhận của Cơ quan Chống doping Thế giới là một minh chứng đáng tự hào cho những gì mà Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế đã đạt được trong 12 tháng qua, trong đó có việc tổ chức thành công các Giải vô địch thế giới trẻ, Giải vô địch châu Âu mở rộng và Cúp thế giới võ thuật hỗn hợp.

Tiêu chuẩn cao về hiệu suất thi đấu trong tất cả các sự kiện là minh chứng cho sự bền bỉ của các VĐV Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế và là sự ghi nhận cho cam kết của các huấn luyện viên và Liên đoàn Quốc gia trong  suốt hai năm với rất nhiều khó khăn, thử thách.

Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế đã được củng cố về mặt tổ chức bằng các quyết định quản trị quan trọng, sự tham gia bắt buộc đối với đối tượng trẻ tuổi và một chính sách chuyển giới mới được xây dựng để xem xét định kỳ. Hiện tại, các VĐV chuyển giới không thể thi đấu trong các sự kiện của Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế vì lý do an toàn cho VĐV.

Đây là một vấn đề phức tạp và hướng dẫn gần đây của Ủy ban Olympic Quốc tế đã chỉ rõ rằng mỗi môn thể thao cần xây dựng các chính sách phù hợp với đặc thù của môn thể thao đó.

Võ thuật Tổng hợp là một môn thể thao đối kháng, phải ưu tiên sự an toàn của VĐV chính vì vậy Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế phải tiếp tục xem xét tất cả các phương án.

Bên cạnh đó, ông Densign White cũng chỉ ra mục tiêu tăng 30% tỷ lệ đại diện của phụ nữ trong Hội đồng Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế vào năm 2027.

Số thành viên của Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế cũng tăng lên với các thành viên mới gồm: Liên đoàn quốc gia từ Israel, Angola, Bờ Biển Ngà, Guyana, Malta, Senegal, Sierra Leone, St Lucia, Zimbabwe và Zambia.

    Với tư cách là một tổ chức mạnh mẽ hơn và phong trào toàn cầu lớn hơn, Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế bước sang năm 2022 với hy vọng có thể tận hưởng lịch thi đấu đầy đủ và sẽ tập trung sự chú ý vào phát triển thanh thiếu niên như một ưu tiên.

A.T biên dịch

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Tin tức

Các Nhà Khoa Học Đánh Giá Khả Năng Duy Trì Sự Sống Của Omicron Trên Các Bề Mặt Khác Nhau

Khả năng lây nhiễm của coronavirus biến thể Omicron trên các bề mặt khác nhau giảm dần theo thời gian, nó trở nên bất hoạt nhanh nhất trên bề mặt gốm sứ, Trung tâm khoa học quốc gia Vector của Nga thông báo.

Bộ Vhttdl Chỉ Đạo Việc Tổ Chức Hoạt Động Tdtt Mừng Đảng, Mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Ngày 13 tháng 1 năm 2022, Bộ VHTTDL đã có Công văn số 130/BVHTTDL-TCTDTT gửi Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức hoạt động thể dục, thể thao mừng...

Phó Tổng Cục Trưởng Lê Thị Hoàng Yến Khảo Sát Địa Điểm Đăng Cai Môn Xe Đạp

Chiều 14/1/2022, đoàn cán bộ của Tổng cục TDTT do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát và làm việc tại Hòa Bình - địa điểm đăng cai tổ chức môn Xe đạp.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới Tin Tưởng Bắc Kinh 2022 Sẽ Không Gia Tăng Ca Nhiễm Covid-19

Giám đốc các trường hợp khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới, Michael Ryan cho biết tổ chức này tin tưởng vào các biện pháp đối phó COVID-19 đang được Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 và Ủy ban Olympic Quốc tế áp dụng bao gồm cả việc đưa vào vận hành hệ thống quản lý khép kín.

Trung Tâm Doping Và Y Học Thể Thao: Chủ Động Trong Công Tác Kiểm Tra Doping Phục Vụ Sea Games 31

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Trung tâm trong năm 2022 đó là chủ động trong công tác kiểm tra doping phục vụ SEA Games 31. Cụ thể, Trung tâm đã hoàn thành kế hoạch lấy mẫu kiểm tra doping trong và ngoài thi đấu. Bên cạnh đó, Trung tâm còn chú trọng...

Khai Mạc Chợ Hoa Xuân “Trên Bến Dưới Thuyền” Ngày 17/1

Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" tại Bến Bình Đông, quận 8, TP. Hồ Chí Minh được tổ chức từ ngày 17 đến 31/1 (Từ 15 - 29 tháng Chạp Tân Sửu) với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Trạng nguyên nhí 2025

"Vinh Quang Việt Nam 2025 Gọi Tên Hlv Huyền Thoại Và Xạ Thủ Vàng Của Thể Thao Nước Nhà"

Tối 22/6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô – Hà Nội, Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XXI - năm 2025 đã diễn ra trong không khí...