Kết nối với chúng tôi

tin tức

Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế hướng tới mục tiêu có được sự công nhận của Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu

Giám đốc điều hành Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế Densign White bày tỏ sự lo lắng về đề xuất giải tán Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu có thể ảnh hưởng đến nỗ lực tham gia Phong trào Olympic của tổ chức này.

Ông Densign White nhấn mạnh tham vọng của Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế nhằm đạt được sự công nhận của Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu trong thông điệp năm mới.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế Densign White (Ảnh: insidethegames)

Trước đó, tân Chủ tịch hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu Ivo Ferriani đã ban hành một đề nghị giải thể cơ quan bảo trợ cho các môn thể thao Olympic và không phải Olympic. Nếu động thái này được các thành viên hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu thông qua tại phiên họp Đại hội đồng của tổ chức này vào tháng 5 tới, tổ chức này sẽ ngừng tồn tại sau hơn nửa thế kỷ hoạt động.

Việc này sẽ khiến quyền lực tập trung hơn nữa vào Ủy ban Olympic Quốc tế, nhưng các đề xuất trên đã bị những người đứng đầu các Liên đoàn thể thao Quốc tế chỉ trích.

Ông Densign White cho biết mặc dù quá trình đạt được công nhận của Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu bị đình trệ trong thời gian đại dịch và các cuộc họp quan trọng bị hạn chế, Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế vẫn hoạt động và tích cực vận động hành lang.

Hy vọng Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu sẽ tồn tại cho đến năm 2023 nhằm hỗ trợ cho tổ chức này trong nỗ lực để được chấp nhận tham gia Phong trào Olympic. Ông Densign White bày tỏ.

Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế đã được chấp nhận tham gia ký kết Bộ luật của Cơ quan Chống doping Thế giới sau khi bị tổ chức này từ chối một lần vào năm 2019 do không được Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu công nhận.

Sự công nhận của Cơ quan Chống doping Thế giới là một minh chứng đáng tự hào cho những gì mà Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế đã đạt được trong 12 tháng qua, trong đó có việc tổ chức thành công các Giải vô địch thế giới trẻ, Giải vô địch châu Âu mở rộng và Cúp thế giới võ thuật hỗn hợp.

Tiêu chuẩn cao về hiệu suất thi đấu trong tất cả các sự kiện là minh chứng cho sự bền bỉ của các VĐV Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế và là sự ghi nhận cho cam kết của các huấn luyện viên và Liên đoàn Quốc gia trong  suốt hai năm với rất nhiều khó khăn, thử thách.

Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế đã được củng cố về mặt tổ chức bằng các quyết định quản trị quan trọng, sự tham gia bắt buộc đối với đối tượng trẻ tuổi và một chính sách chuyển giới mới được xây dựng để xem xét định kỳ. Hiện tại, các VĐV chuyển giới không thể thi đấu trong các sự kiện của Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế vì lý do an toàn cho VĐV.

Đây là một vấn đề phức tạp và hướng dẫn gần đây của Ủy ban Olympic Quốc tế đã chỉ rõ rằng mỗi môn thể thao cần xây dựng các chính sách phù hợp với đặc thù của môn thể thao đó.

Võ thuật Tổng hợp là một môn thể thao đối kháng, phải ưu tiên sự an toàn của VĐV chính vì vậy Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế phải tiếp tục xem xét tất cả các phương án.

Bên cạnh đó, ông Densign White cũng chỉ ra mục tiêu tăng 30% tỷ lệ đại diện của phụ nữ trong Hội đồng Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế vào năm 2027.

Số thành viên của Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế cũng tăng lên với các thành viên mới gồm: Liên đoàn quốc gia từ Israel, Angola, Bờ Biển Ngà, Guyana, Malta, Senegal, Sierra Leone, St Lucia, Zimbabwe và Zambia.

    Với tư cách là một tổ chức mạnh mẽ hơn và phong trào toàn cầu lớn hơn, Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế bước sang năm 2022 với hy vọng có thể tận hưởng lịch thi đấu đầy đủ và sẽ tập trung sự chú ý vào phát triển thanh thiếu niên như một ưu tiên.

A.T biên dịch

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm tin tức