Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hấp dẫn Giải vô địch Cử tạ CLB quốc gia năm 2022

Sáng 23/8, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội đã diễn ra giải vô địch Cử tạ CLB quốc gia năm 2022. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt đã tới dự và trao cờ lưu niệm cho các đoàn tại lễ khai mạc giải.

Giải năm nay quy tụ 200 HLV, trọng tài, VĐV của 25 đoàn đến từ các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc, tranh tài ở 10 hạng cân dành cho nam (55kg, 61kg, 67kg, 73kg, 81kg, 89kg, 96kg, 102kg, 109kg và trên 109kg) và 10 hạng cân dành cho nữ (45kg, 49kg, 55kg, 59kg, 64kg, 71kg, 76kg, 81kg, 87kg và trên 87kg). Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV bước vào thi đấu ở nội dung 55kg dành cho nam.

Ở nội dung này có 7 VĐV tham gia tranh tài gồm: Thạch Hoàng Sang (Bạc Liêu), Hoàng Văn Đình (Đà Nẵng), Phạm Văn Quốc Bảo (Hà Nội), Nguyễn Tuấn Kiệt (Hải Dương), Nguyễn Thành Chung (Lâm Đồng), Đỗ Mạnh Thắng (Ninh Bình), Lê Nguyễn Quốc Bảo (Tp. Hồ Chí Minh).

Chung cuộc, đô cử Lê Nguyễn Quốc Bảo (Tp. Hồ Chí Minh) giành HCV với mức tổng cử 234kg (cử giật 110kg và cử đẩy 124kg); HCB thuộc về VĐV Đỗ Mạnh Thắng (Ninh Bình) đạt mức tổng cử 219kg (cử giật 96kg, cử đẩy 123kg); HCĐ được trao cho đô cử Phạm Văn Quốc Bảo (Hà Nội) với mức tổng cử 218kg (97kg cử giật, 121kg cử đẩy).

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Huy Hùng – Phụ trách môn Cử tạ, Tổng cục TDTT: Giải đấu là cuộc rà soát lực lượng để tuyển Cử tạ Việt Nam hướng tới các sân chơi quốc tế lớn diễn ra vào cuối năm nay như: giải vô địch châu Á vào tháng 10 và giải vô địch thế giới vào tháng 12. Đồng thời, đây cũng là dịp để các địa phương trên toàn quốc đánh giá và có bước chuẩn bị chu đáo cho sân chơi quốc nội lớn nhất trong năm là Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

So với các mùa giải trước, ở giải lần này không có nhiều thay đổi về số lượng đoàn tham dự nhưng các đoàn đã mạnh dạn đưa nhiều gương mặt VĐV trẻ đăng ký tranh tài ở hầu hết các nội dung. Điều này cho thấy công tác đào tạo trẻ ở địa phương ở môn Cử tạ đang có những bước phát triển khá tốt và đi theo đúng định hướng phát triển của ngành TDTT. Ông Nguyễn Huy Hùng nhấn mạnh.

Giải đấu sẽ diễn ra đến ngày 27/8.

Dưới đây là một số hình ảnh về lễ khai mạc giải vô địch Cử tạ CLB quốc gia năm 2022

Ông Đặng Hà Việt – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội phát biểu khai mạc giải

Trọng tài Lâm Văn Công tuyên thệ đảm bảo điều hành giải đấu công bằng, thành công

VĐV Phạm Thị Hồng Thanh tuyên thệ cam kết thi đấu nghiêm túc, nỗ lực hết mình để đạt được thành tích tốt nhất

Các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc

Các VĐV nam tranh tài ở hạng cân 55kg

BTC trao thưởng cho các VĐV giành thành tích cao

Giải đấu thu hút 25 đoàn VĐV đến từ các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc

Bài N.H; ảnh Văn Duy

Theo tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao