Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Hạnh phúc nhỏ nhoi của gia đình chị An

Hiện nay, trong khi không ít trẻ mới ở lớp mầm non hay tiểu học đã kênh kiệu, cậy bố mẹ giàu thì cũng không ít bé dù con nhà khá giả vẫn rất hòa đồng, tiết kiệm, và có ý chí phấn đấu cho tương lai. Sự khác biệt phần lớn nằm ở cách giáo dục của gia đình.

Gia đình chị Đinh Khánh An hiện đang làm Quản lí tại Gia Linh Ceramics ở TP. HCM chị là một trong những tấm gương sáng trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi và nuôi dậy con cái chăm ngoan, học giỏi.

Món ăn tự tin chị An chế biến sau mỗi giờ tan sở

Năm 2015 hai vợ chồng chị An thành lập công ty riêng chuyên kinh doanh nội thất. Ban đầu cũng gặp nhiều khó khăn, song với sự kiên trì và quyết tâm cao đến nay, công việc kinh doanh của chị khá ổn.

Chị An tâm sự: “Tuy nhiên, công việc khá bận rộn nhưng nhà chị luôn quan tâm và chú trọng tới các bữa ăn gia đình, rồi tâm tư của con cái. Bận mấy cũng phải dành time để chở con đi học thêm, đi du lịch…Đồng thời 2 bé nhà chị rất chăm ngoan và học giỏi, đây là điều hạnh phúc nhất đố với chị”.

Chị An hạnh phúc bên chồng và 2 cô công chúa

Ngoài ra, những lúc rảnh rỗi gia đình chị An cũng tham gia thiện nguyện nhưng không theo tổ chức nào, có thể đi cùng nhóm bạn bạn, đi riêng hoặc đi theo bạn bè, quan điểm của chị là tham gia thiện nguyện phải xuất phát từ cái tâm của mình.  Bên cạnh đó, gia đình chị nhiều khi những chuyến công tác ở các tỉnh thì vợ chồng chị đều cho con đi theo kết hợp du lịch luôn.

Không chỉ là một người làm kinh doanh mà chị người vợ, người mẹ mẫu mực

Chị An chia sẻ: “Mình rất thích mày mò nấu những món ăn cho chồng con, thường hay chuẩn bị trước, có hôm 12h đêm mới xong, nhưng nghĩ đến những lúc xế chiều hay buổi sáng ra ngủ dậy chồng và con luôn có sẵn những món ăn nhẹ do chính mình cbi thì chị lại vui. Mấy món ăn ngoài các món ăn chính thì chị hay làm mấy món bánh nhẹ nhàng để cả nhà ăn nhẹ lúc đói bụng. Rồi việc dậy con cái học nữa”

Mặc dù khá bận rộn với công việc kinh doanh nhưng chị vẫn sắp xếp thời gian nấu cho chồng con những bữa ăn ngon

Nói về cách dạy con cái chị An cho hay, chị thấy đứa trẻ nào cũng luôn muốn được coi như người lớn, được tôn trọng và làm những việc khiến người khác vui, vì thế chị muốn giao cho con các nhiệm vụ phù hợp với lứa tuổi. Gia đình chị có thói quen trước giờ ngủ mọi người sẽ đọc sách, ban đầu mẹ đọc cho con nghe, một thời gian sau chị đọc một trang rồi khuyến khích con đọc một trang, tiếp đó mẹ “vờ” mệt hay buồn ngủ và con rất hào hứng đọc cho mẹ nghe. Khi đi chơi, chị cũng hay tỏ ra “nhỏ bé” để các con được giúp mẹ xách đồ, chứng tỏ vai trò của mình với thành viên khác trong gia đình.

Hai cô con gái yêu của chị luôn được mẹ chăm sóc
Gia đình chị rất thích đi du để khám phá và trải nghiệm

Với quan điểm “muốn giỏi hay làm được bất cứ việc gì thì đều cần có thể lực tốt, ai khỏe sẽ làm được nhiều việc hơn”, đồng thời rèn luyện cho con khả năng vượt khó, kiên trì với mục tiêu của mình.

Xuân Hiền

Xem thêm Phong cách thể thao