Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Hạng mục Nghệ sĩ mới của năm – Cống hiến Âm nhạc 2023: Những đại diện xứng đáng cho thế hệ ‘Nghệ sĩ mới’

Nam ca sĩ Wren Evans đã trở thành 1 trong 5 ứng viên đầu tiên được đặc cách vào thẳng Top 5 Nghệ sĩ mới của năm, dẫn đầu với 29.420 “sao” bình chọn của công chúng trên hệ thống bình chọn Bvote. Các đề cử còn lại trong 10 nghệ sĩ của Vòng Đề cử sẽ tranh 4 suất còn lại của hạng mục này.

Các đề cử của hạng mục Nghệ sĩ mới của năm được xét trên tiêu chí là ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất (cá nhân hoặc nhóm), nhóm hát, ban nhạc vừa chơi nhạc cụ vừa hát, mới hoạt động trong thị trường âm nhạc tối đa là 3 năm, tính đến ngày 15/12 của năm xét giải thưởng.

Các “ứng viên” phải có một trong những yếu tố Việt Nam sau đây: bài hát Việt Nam, nhạc hòa tấu Việt Nam, nhạc ngoại lời Việt, nhạc Việt lời bằng tiếng nước ngoài, ca sĩ, nghệ sĩ Việt Nam. (Nếu bài hát/ hòa tấu Việt Nam là yếu tố Việt Nam duy nhất, bắt buộc album phải có số lượng từ 70% bài hát/ hòa tấu Việt Nam trở lên).

Kết quả bình chọn Nghệ sĩ mới của năm trên Bvote

Vì thế, 10 gương mặt trong bảng đề cử hạng mục Nghệ sĩ mới của năm đều là những nghệ sĩ trẻ, có những gương mặt mới cả về hình ảnh và sản phẩm, có những gương mặt mới trong thời gian gần đây được công chúng chú ý, đón nhận qua nhiều sản phẩm.

Với vị trí số 1 được đặc cách vào thẳng Top 5 Đề cử chính thức tại hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, Wren Evans đã được khán giả “để mắt” tới từ những tuần đầu tiên bình chọn khi ở vị trí dẫn đầu. Wren Evans đã giữ vững vị trí này cho đến phút công bố với tổng số vote là 29.420 sao.

Tiếp nối Wren Evans là Mono với 13.760 sao, Hieuthuhai với 11.720 sao, MCK với 10.600 sao, Phạm Nguyên Ngọc với 10.440 sao và Madihu với 9.000 sao… Liệu các gương mặt này có tiếp tục lọt vào Top 5 Đề cử chính thức không hiện vẫn là một ẩn số, vì theo thể lệ giải, 4 vị trí còn lại của Top 5 sẽ được quyết định bởi 50% số điểm từ Hội đồng cố vấn, 50% số điểm từ khán giả bình chọn.

Wren Evans là nghệ sĩ đặc cách vào thẳng Top 5 Nghệ sĩ mới của năm

Danh sách đề cử chính thức, dự kiến 45 đề cử trên tổng số 9 hạng mục (bao gồm 4 hạng mục do nhà báo bầu chọn là Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm, Nhạc sĩ của năm) sẽ được công bố tại Lễ Công bố đề cử, diễn ra tại TP.HCM vào ngày 16/2/2023.

Trà Giang 

Xem thêm Phong cách thể thao