Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hàng Châu lên kế hoạch trình diễn máy bay không người lái

Sau thành công của một buổi trình diễn ánh sáng được tạo bởi 500 máy bay không người lái để đánh dấu sự khởi động của năm 2022, Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đã quyết định lặp lại màn trình diễn vào thứ Ba và thứ Tư hàng tuần.

Kế hoạch trình diễn máy bay không người lái hai lần một tuần sẽ được tổ chức tại Hàng Châu (Trung Quốc) để quảng bá cho Đại hội Thể thao châu Á năm nay.

Các buổi biểu diễn máy bay không người lái phía trên Trung tâm Thể thao Olympic Hàng Châu dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến khi khai mạc Đại hội thể thao châu Á vào ngày 10/9. Trung tâm thể thao Olympic Hàng Châu là địa điểm chính của Đại hội thể thao châu Á, đặc biệt là sân vận động “Big Lotus”.

Hàng Châu lên kế hoạch trình diễn máy bay không người lái nhằm quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á hai lần một tuần (Ảnh: insidethegames)

Các linh vật người máy Lianlian, Chenchen và Congcong cũng góp mặt trong màn trình diễn, được thực hiện bằng công nghệ của Tập đoàn Qianji Innovation.

Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như sương mù dày đặc, gió lớn và mưa, có thể không tổ chức biểu diễn.

Các buổi biểu diễn theo lịch sẽ được phát trực tuyến. Trung tâm hành chính của thành phố đã được khuyến nghị là nơi tốt nhất để xem trực tiếp. Hàng Châu 2022 là kỳ Đại hội thể thao châu Á thứ ba của Trung Quốc, sau Bắc Kinh 1990 và Quảng Châu 2010.

Hàng Châu 2022 là một sự kiện trong một năm bận rộn của nước chủ nhà Trung Quốc, khi tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh, Đại hội thể thao trẻ Châu Á tại Sán Đầu và Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè tại Thành Đô 2021.

Ủy ban Olympic Papua New Guinea và VĐV  Cử tạ Toua ủng hộ chiến dịch kêu gọi tiêm phòng vắc-xin COVID-19 

Ủy ban Olympic Papua New Guinea và VĐV Olympic nổi tiếng nhất của đất nước, Dika Toua, đã tham gia ủng hộ chiến dịch kêu gọi người dân chủng ngừa COVID-19. Sự tham gia của Toua trong chiến dịch nhằm nâng cao tỷ lệ tiêm chủng khi các cơ quan y tế công bố tỷ lệ tiêm chủng thấp đến mức không thể tưởng tượng và phần đông dân chúng hoài nghi về tác dụng của loại vắc xin này.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, chưa đến 3% dân số Papua New Guinea tham gia tiêm chủng đầy đủ.

Đưa ra thông điệp hình ảnh, Dika Toua nhấn mạnh rằng “Tôi phải tiêm phòng vì tôi không muốn chết. Tiêm chủng là những gì tôi làm và để bảo vệ gia đình mình. Tôi biết và tôi tin rằng mình được bảo vệ.”

Ủy ban Olympic Papua New Guinea đã chia sẻ thông điệp này trên các kênh truyền thông xã hội của mình nhằm ủng hộ cho chiến dịch tiêm chủng của đất nước.

Dika Toua đã giành HCV tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung tại Glasgow 2014 và 12 lần vô địch châu lục. Papua New Guinea không có bất cứ một đại diện nữ nào tham gia thi đấu môn cử tạ tại 5 kỳ Thế vận hội. Lần xuất hiện gần đây nhất của Dika Toua là tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, ở tuổi 37.

Các trường hợp nhiễm COVID-19 tăng đột biến ở Papua New Guinea vào cuối năm ngoái và đến nay có 597 trường hợp tử vong kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Liên đoàn thể thao trường học quốc tế hài lòng với chuyến thăm kiểm tra thành công tới các địa điểm tổ chức Đại hội thể thao trường học mùa hè tại Normandy 

Các quan chức của Liên đoàn thể thao trường học quốc tế đã gặp gỡ các lãnh đạo địa phương để thảo luận về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao trường học mùa hè tại Normandy năm nay, ở thời điểm chưa đầy 100 ngày nữa tới khai mạc sự kiện.

Các quan chức của Ủy ban kỹ thuật Liên đoàn thể thao trường học quốc tế đã tiến hành các chuyến thăm đến từng địa điểm thi đấu ở Normandy, thực hiện các cuộc đàm phán cấp cao giữa Liên đoàn thể thao trường học quốc tế, Liên đoàn thể thao trường học của Pháp và các chính trị gia của khu vực và thành phố.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao trường học quốc tế Laurent Petrynka cho biết, tổ chức này và Liên đoàn thể thao trường học của Pháp đã cùng nhau thực hiện một chuyến thị sát rất thành công, đáp ứng được kỳ vọng của Liên đoàn thể thao trường học quốc tế về các tiêu chuẩn chuẩn bị cần thiết cho sự kiện thể thao đa môn quan trọng nhất của thể thao trường học.

Nhờ sự hỗ trợ và hợp tác cấp cao với Nhà nước, Vùng Normandy cùng 9 thành phố đồng đăng cai (Caen, Deauville, Écouves, Granville, Le Havre, Montivilliers, Pont-Audemer, Rouen và Val-de-Reuil ) và Ban tổ chức của Liên đoàn thể thao trường học của Pháp sẽ tổ chức một sự kiện để những người tham gia có thể tận hưởng trải nghiệm thể thao, giáo dục và văn hóa độc đáo tại Nước Pháp.

Bam tổ chức chủ nhà đã sẵn sàng cho các bước tiếp theo của sự kiện và rất mong được chào đón các học sinh là VĐV từ khắp nơi trên thế giới đến Normandy vào tháng 5/2022.

Các hoạt động văn hóa và giáo dục cũng được xây dựng để đồng hành với thể thao. Để phục vụ cho nội dung này, Khu vui chơi và thi đấu thể thao sẽ đi vào hoạt động từ ngày 16- 20 /5.

Diễn đàn thể thao trường học của Liên đoàn thể thao trường học thế giới sẽ được tổ chức vào ngày 18 /5. Tại Diễn đàn này, vai trò của giáo dục và thể thao đối với sự phát triển của thanh thiếu niên sẽ được đưa ra thảo luận.

Barcelona dự kiến việc đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông 2030 có thể thu về 1,1 tỷ đô la Mỹ cho khu vực 

Quan chức chính phủ Catalan Ricardo Font đã tuyên bố rằng Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2030 được tổ chức tại Barcelona và dãy núi Pyrenees có thể tạo ra lợi nhuận hơn 1,1 tỷ đô la Mỹ cho khu vực. Việc đăng cai sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất thế giới cũng cho phép Barcelona tiếp bước Bắc Kinh trở thành thành phố đăng cai cả Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè và mùa đông.

Dãy núi Pyrenees dự kiến sẽ là điểm đến của các môn thể thao mùa đông trên núi. Dãy núi Pyrenees cũng với vùng Savoie của Pháp (dự kiến sẽ tổ chức các môn thể thao trượt băng) hoặc thậm chí Sarajevo đều là những địa điểm tiền năng.

Một nhóm quan sát viên từ Barcelona 2030 cũng đã xây dựng kế hoạch đến thủ đô Trung Quốc, nhưng Chương trình Quan sát viên của các Ban tổ chức tương lai đã bị hủy bỏ như một phần của các biện pháp phòng ngừa chống lại COVID-19.

Một cuộc trưng cầu dân ý có thể diễn ra vào mùa hè, mặc dù đến thời điểm này có tới 75% người dân được hỏi bày tỏ sự ủng hộ việc đăng cai sự kiện.

Ủy ban Olympic quốc tế gần đây đã gặp phải không ít khó khăn trong quá trình kêu gọi chủ nhà cho Thế vận hội Olympic mùa đông. Chỉ có Bắc Kinh và Almaty là những ứng cử viên cho các sự kiện năm 2022 và cho năm 2026. Ý tưởng đồng tổ chức của Barcelona với Pyrenees sẽ phù hợp với chiến lược Chương trình nghị sự 2020 +5 của Ủy ban Olympic quốc tế.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Mùa đông Catalan Monica Bosch đã chia sẻ với Catalonia News rằng Ủy ban Olympic quốc tế muốn một thành phố có chương trình kế thừa rõ ràng. Kế hoạch đăng cai tổng thể phải cho thấy việc sử dụng tất cả các địa điểm thể thao trong tương lai. Pyrenees Barcelona đều đảm bảo được yêu cầu này ngay từ đầu.

Chủ tịch Catalan Monica Bosch cũng chỉ ra rằng mục tiêu cuối cùng của việc tổ chức Thế vận hội Olympic phải là cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân sống ở các khu vực đăng cai Thế vận hội.

Kế hoạch đăng cai của Pyrenees, Barcelona sẽ bao gồm các buổi tại Estadi Olímpic Lluís trên Montjuïc, nơi đã tổ chức Lễ khai mạc đáng nhớ năm 1992. Các sự kiện thể thao trên băng sẽ được tổ chức trong khu phức hợp được sử dụng cho các sự kiện trong nhà vào năm 1992.

Việc xây dựng mới các cơ sở trượt tuyết với chi phí ước tính là 228 triệu đô la cũng bị hủy bỏ và thay vào đó, các sự kiện có thể được tổ chức ở Tignes hoặc Courchevel, cả hai trung tâm được sử dụng trong Thế vận hội Olympic mùa đông Albertville vào năm 1992.

A.T biên dịch

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao