Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

Hải Phòng: Gần 10.000 giáo viên và học sinh mắc Covid-19

Chiều 12/2, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP Hải Phòng – ông Trần Tiến Chinh xác nhận, toàn ngành giáo dục thành phố có 9.649 học sinh, giáo viên mắc Covid-19 tính đến hết ngày 11/2.

Trong số này, số F0 giáo viên là 645 và học sinh là 9.004. Ngoài ra, có có 1.524 F0 chưa tiêm vaccine, đa số là học sinh mầm non, tiểu học.

Tính riêng trong ngày 11/2, ngành giáo dục Hải Phòng ghi nhận 3.172 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 2.976 học sinh và 196 giáo viên.

Ảnh minh họa

Toàn TP Hải Phòng có hơn 510.000 giáo viên và học sinh, với khoảng 815 trường học từ mầm non đến trung học phổ thông. 

Từ 7/2, học sinh THCS, THPT và học nghề quay trở lại học trực tiếp. Sở Giáo dục dự định cho cấp tiểu học và mầm non đến trường từ 14/2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hải Phòng vừa ban hành văn bản về việc thực hiện Công điện của Bộ GD&ĐT. 

Theo đó, thống nhất tổ chức việc dạy học trực tiếp tại các địa phương tạo thuận lợi cho phụ huynh trong việc đưa đón, chăm sóc học sinh.

Trường hợp học sinh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 được nghỉ học và thực hiện điều trị theo hướng dẫn của cơ quan y tế, các nhà trường có trách nhiệm tổ chức cho học sinh học bằng hình thức trực tuyến, bổ trợ… Những học sinh còn lại của lớp đi học trực tiếp bình thường và thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch.

Đối với học sinh lớp 1 chưa từng chưa từng tới trường, nhà trường cần phổ biến các quy định học tập và sinh hoạt tại trường. Tổ chức các hoạt động để tạo hứng thú và trạng thái thoải mái cho học sinh tới trường…

Tổ chức dạy học tại trường các nội dung cơ bản theo văn bản hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ GD&ĐT phù hợp với điều kiện của nhà trường và đối tượng học sinh, tránh gây áp lực, quá tải đối với học sinh

Việc kiểm tra, đánh giá định kỳ theo hình thức trực tiếp tại trường được thực hiện sau một thời gian học sinh đã ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức. Riêng học sinh lớp 12, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch hoàn thành năm học 2021-2022 trước 30/6/2022…

Phương Linh

Nguồn www. Sao. Star

Xem thêm Giáo dục