Kết nối với chúng tôi

Đồng hành cùng SEA Games 31

Hải Dương tổ chức các tour tham quan cho các đoàn VĐV, quan chức thể thao

Hải Dương là địa phương đăng cai môn Bóng bàn trong chương trình SEA Games 31. Đây là cơ hội để quảng bá những nét văn hóa, con người mảnh đất xứ Đông tới bạn bè quốc tế. Chính vì vậy, Sở VHTTDL Hải Dương đã tổ chức các tour tham quan tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh như: Khu di tích Côn Sơn Kiếp Bạc, Vườn vải Thanh Hà, Đảo Cò, Làng Gốm Chu Đậu…

Các đoàn VĐV, quan chức các nước được hướng dẫn viên, tình nguyện viên giới thiệu về lịch sử văn hóa, gắn với các địa điểm tham quan; thưởng thức các đặc sản của Hải Dương như: Trà Sen Kiếp Bạc, Bánh đậu xanh, Vải thiều khô, Vải Thanh Hà… … Đặc biệt, tại Khu di tích Côn Sơn Kiếp Bạc, các đoàn VĐV còn được phát ấn Đức thánh Trần…

Phát biểu cảm nghĩ về tour tham quan, VĐV Bóng bàn đội tuyển Singrapore cho biết: văn hóa ở đây rất dễ tiếp nhận, chúng tôi có thể hiểu được ngay. Chúng tôi rất thích các món ăn ở đây, nhất là Bánh đậu xanh.

Cùng chung cảm nhận, HLV đội tuyển Bóng bàn Philippines cho biết: Chuyến đi này rất tuyệt. Chúng tôi rất hạnh phúc và hài lòng. Không khí trong lành, phong cảnh đẹp. Cảm ơn đất nước, con người Việt Nam, cảm ơn các bạn. Chúng tôi nhất định sẽ quay lại đây.

Việc tổ chức các tour tham quan trên địa bàn tỉnh nhân dịp SEA Games không chỉ thể hiện sự trọng thị, hiếu khách của nhân dân Hải Dương mà qua đó còn giúp các VĐV, HLV, quan chức các nước có những phút giây thư giãn, cùng khám phá danh lam, thắng cảnh cũng như thưởng thức những món ăn đặc sản trong thời gian lưu trú tại đây.

Đặc biệt, qua đó còn nhằm quảng bá, tôn vinh văn hóa, các giá trị văn hóa con người xứ đông tới bạn bè quốc tế. Với sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng như tình nguyện viên, an ninh, ban quản lý các khu di tích… hoạt động tham quan cho các đoàn VĐV tham dự SEA Games đã diễn ra chu đáo, tận tình và để lại nhiều dấu ấn khó quên đối với các đoàn VĐV, du khách.

Môn Bóng bàn trong chương trình SEA games 31 diễn ra từ ngày 13-20/5, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hải Dương với sự tham dự của trên 100 VĐV đến từ 7 quốc gia, gồm Philippines, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Lào, Campuchia và Việt Nam.

VD

Xem thêm Đồng hành cùng SEA Games 31