Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HAGL giúp Việt Nam vượt Trung Quốc trên bảng xếp hạng châu Á

Trận thắng Sydney của HAGL đã giúp Việt Nam vượt Trung Quốc ở bảng xếp hạng châu Á.

Cụ thể, HAGL giành 5 điểm giúp Việt Nam nâng tổng điểm lên 21,752 điểm qua bốn mùa gần nhất. Các đội Trung Quốc chỉ kiếm được trung bình 0,5 điểm và có tổng 18,650 điểm. Theo đó, Việt Nam xếp 12 châu Á và thứ sáu miền Đông, qua đó vượt Trung Quốc trên bảng xếp hạng châu Á.

Với vị trí hiện tại, Việt Nam đang có ba suất dự cúp châu Á 2023. Đó là một suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League, một suất đá vòng loại AFC Champions League và một suất vào thẳng vòng bảng AFC Cup.

Bóng đá Việt Nam vẫn có thêm cơ hội cải thiện điểm số khi Viettel đá AFC Cup 2022 vào tháng 6 tại TPHCM. Bảng đấu này rất nhẹ khi Viettel chỉ gặp Hougang United (Singapore), Phnom Penh Crown (Campuchia) và Young Elephants (Lào).

Trận thắng Sydney của HAGL đã giúp Việt Nam vượt Trung Quốc ở bảng xếp hạng châu Á. Ảnh: HAGL

Tình cảnh HAGL khác rất xa Viettel khi ở bảng đấu H AFC Champions League 2020 với ba đội bóng cực mạnh của Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đội bóng của bầu Đức thắng 1, hoà 2 và thua 3 là sự nỗ lực rất lớn.

HLV Kiatisuk đã thừa nhận HAGL ở bảng đấu rất mạnh. Thậm chí, “Zico Thái” nói thẳng là HAGL còn bị đánh giá rất thấp khi có kết quả bốc thăm AFC Champions League 2022.

“Chúng tôi có quyền tự hào với 5 điểm kiếm được. Trước khi vòng bảng diễn ra, nhiều bình luận viên và một số tờ báo cho rằng HAGL rơi vào bảng tử thần, sẽ không kiếm được điểm nào.

Chúng tôi đã quyết tâm chứng tỏ năng lực, bởi chúng tôi đại diện cho bóng đá Việt Nam. Màn trình diễn của HAGL ở giải đấu này đáng tự hào.

Chúng tôi muốn cảm ơn người hâm mộ và truyền thông ủng hộ HAGL. Chúng tôi đã trải qua sáu trận khó khăn nhưng các cầu thủ chiến đấu hết sức. Tôi quán triệt đội phải chơi nỗ lực đến cùng để tri ân khán giả nhà.

Giải đấu này diễn ra với mật độ dày, đối thủ rất mạnh, nên là thách thức cho cả đội. Chúng tôi hy vọng góp mặt ở sân chơi này những năm tới để HAGL phát triển hơn”, HLV Kiatisuk nói.

Thật vậy, HAGL có quyền tự hào với 6 trận đấu rất hay, chơi ngang ngửa trước những Á quân J.League và nhà vô địch Hàn Quốc. HAGL đã xuất sắc thắng Sydney (Úc) 1 trận và hoà 1.

Một điều ý nghĩa khác là HAGL nhận được sự cổ vũ rất lớn của khán giả TPHCM. Đội bóng của bầu Đức đã trình diễn thứ bóng đá cống hiến nên đông đảo người hâm mộ yêu mến.

Hoài Anh

Xem thêm Thể thao