Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hà Nội tạo dấu ấn tại Giải vô địch Điền kinh trẻ quốc gia 2022

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi từ 24 – 28/8 tại Tp. Hồ Chí Minh, giải vô địch Điền kinh trẻ quốc gia 2022 đã khép lại với vị trí Nhất toàn đoàn thuộc về Hà Nội (11 HCV, 5 HCB, 4 HCĐ), đoàn Quân đội xếp thứ 2 với 3 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ; vị trí thứ 3 thuộc về đoàn Thanh Hóa với 3 HCV, 2 HCĐ.

Đáng chú ý, trong bảng vàng thành tích của đoàn Hà Nội đã đánh dấu sự xuất sắc của nhiều VĐV trẻ, triển vọng đang vào “độ chín”, trở thành lực lượng kế cận xứng đáng cho các “đàn anh, đàn chị” tuyến đội tuyển. Đơn cử như: đội chạy 4x400m của Hà Nội, gồm: Nguyễn Xuân Quang, Nguyễn Thị Kim Thanh, Nguyễn Văn Quyết và Nguyễn Thị Hương đã xuất sắc đạt thành tích 3 phút 31 giây 59, phá kỷ lục cũ (3 phút 32 giây 61) do đội Hà Tĩnh lập năm 2020. Đáng chú ý, đội 4x400m của Hà Nội đã đánh bại chính đội hình có những gương mặt từng lập kỷ lục 2 năm trước của Hà Tĩnh để giành HCV. Đây là thành tích rất đáng ghi nhận về sự nỗ lực không mệt mỏi của các VĐV trẻ Hà Nội, họ đã cho thấy sức mạnh của tuổi trẻ cùng khát khao cống hiến và đủ sức kế cận, tiếp bước các VĐV “đàn anh, đàn chị” trong tuyến đội tuyển.

Các VĐV trẻ Hà Nội tạo dấu ấn tại giải vô địch Điền kinh trẻ quốc gia năm 2022 (Ảnh: HNM)

Từ thành thích nổi bật tại giải vô địch Điền kinh trẻ quốc gia năm 2022, có thể khẳng định Hà Nội đã và đang phát huy tốt kinh nghiệm trong công tác đào tạo trẻ. Sự đầu tư mạnh mẽ từ thành phố, ngành Thể thao Hà Nội, bộ môn Điền kinh luôn đạt được những thành tích nổi bật sau quãng thời gian đầu tư bài bản, khoa học.

Chia sẻ với truyền thông về công tác đào tạo trẻ của Hà Nội, ông Nguyễn Công Nam -phụ trách Bộ môn Điền kinh, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội cho biết: Những năm gần đây, công tác đào tạo trẻ luôn được Hà Nội chú trọng, kịp thời bổ sung lực lượng kế cận cho tuyến đội tuyển của thành phố. Những người làm công tác chuyên môn như chúng tôi cảm thấy rất vui khi các VĐV nhận được sự đầu tư, quan tâm từ các nhà quản lý về đầu tư dài hạn, được tính toán khoa học, đảm bảo được lực lượng kế cận, không bị đứt gãy quy trình huấn luyện, không để lãng phí tài năng. Có thể khẳng định, với lực lượng trẻ hiện nay, Điền kinh Hà Nội có thể yên tâm về lực lượng, đủ sức đảm nhiệm các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Được biết, giải vô địch Điền kinh trẻ quốc gia năm 2022 thu hút 414 VĐV của 51 đoàn trên cả nước tham dự, tranh tài 48 bộ Huy chương, ở các cự ly nam, nữ.

N.H

Xem thêm Thể thao