Kết nối với chúng tôi

Đời sống

Hà Nội rét buốt 10 độ C, người dân đội mưa xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài từ tờ mờ sáng

Từ sáng sớm ngày 10/2, nhiều người dân Thủ đô đã xếp hàng trước các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) để mua vàng cầu may trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch). Tại các điểm mua vàng khác cũng nhanh chóng đông đúc người dân đến mua vàng dịp đầu năm.

Ghi nhận của chúng tối tư hơn 4 giờ sáng ngày 10/2, (tức ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch), nhiều người dân đã xếp hàng tại một số cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (TP Hà Nội) để mua vàng cầu may đầu năm.

Người dân tấp nập mua vàng ngày vía Thần Tài đầu năm.

Theo đó, thời tiết hôm nay tại Hà Nội lúc sáng sớm khoảng 10 độ C, mưa và lạnh buốt. Khi trời còn chưa sáng, nhiều người đã nối dài xếp hàng, chờ các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông mở cửa để mua. Một số cửa hàng vàng đã chuẩn bị sẵn ghế nhựa cho khách hàng ngồi chờ đến giờ mở cửa.

Theo ghi nhận, đã số các cửa hàng đều mở cửa từ 6h30 phút, sớm hơn ngày thường để phục vụ người dân. Nhân viên bảo vệ, nhân viên bán hàng có buổi làm việc vất vả vì lượng khách tăng đột biến.

Sáng cùng ngày, tại Hà Nội, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết vàng miếng ở mức 61-62,6 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch mua vào-bán ra là 1,6 triệu đồng/lượng.

Hệ thống Bảo tín Minh Châu, giá vàng cũng đồng loạt tăng. Vàng miếng VRTL, nhẫn tròn trơn 9999 mua vào-bán ra 53,4-54,4 triệu đồng/lượng. Vàng SJC đi ngang, giao dịch ở mức 61,62-62,5 triệu đồng/lượng.

Ghi nhận vào lúc sáng sớm tại cửa hàng vàng Bảo tín Minh Châu trên phố Cầu Giấy, lượng khách cũng đông đúc tấp nập từ sớm. Các điểm bán vàng này đều được trang bị các dụng cụ như sát khuẩn, đo thân nhiệt và khai báo y tế để phòng dịch.

Ngoài ra, các tấm ngăn, chắn giọt bắn bằng ni-lông cũng được chuẩn bị sẵn để thuận lợi cho việc người dân xếp hàng mua vàng, phòng chống dịch bệnh.

Dưới dây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

Từ tờ mờ sáng, người dân đã đến xếp hàng trước Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông để chờ đến giờ mua vàng ngày vía Thần Tài.
Người dân đội mưa rét buốt 10 độ C, xếp hàng từ 4h sáng chờ mua vàng.
Những khách hàng đầu tiên trong ngày.
Cửa hàng vàng tại Cầu Giấy, Hà Nội cũng trong tình trạng tấp nập.
Lượng khách mỗi lúc một đông đúc hơn.
Các linh vật hổ bằng vàng được ưu tiên sản xuất.
Toàn bộ khách đến mua vàng đều được sát khuẩn tay, khai báo y tế.
Đến khoảng 8h30, lượng khách mỗi lúc một đông đúc, tấp nập hơn.

Tùng Nguyễn

Nguồn: saostar.vn

Xem thêm Đời sống