Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hà Nội: khen thưởng các HLV, VĐV xuất sắc nhân dịp kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành TDTT

Ngày 26/3, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục – thể thao Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Thể dục Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024). Tại buổi lễ, UBND thành phố đã trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Buổi lễ có sự góp mặt của bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Cục trưởng Cục TDTT và các thế hệ lãnh đạo, HLV, VĐV của thể thao Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam,… Đây là hoạt động truyền thống của ngành Thể thao Hà Nội, là dịp để khẳng định những đóng góp của ngành Thể thao Hà Nội đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. Đồng thời, biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao.

Tại buổi lễ, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết: trong nhiều năm qua, dù còn gặp không ít khó khăn nhưng thể thao Hà Nội tiếp tục đóng vai trò đầu tàu của thể thao cả nước, góp phần nâng cao vị thế của Thủ đô. Hằng năm, Sở Văn hóa và Thể thao đã phối hợp với các quận, huyện, chỉ đạo tổ chức hàng nghìn giải đấu lớn nhỏ cấp thành phố, cấp quận, huyện, thu hút hàng triệu lượt người tham gia.

Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến tới dự và tặng hoa chúc mừng cho Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội 

Sau 78 năm xây dựng và trưởng thành cùng với cả nước, thể thao thành tích cao của Thủ đô đã phát triển lớn mạnh không ngừng. Hà Nội luôn nằm trong tốp đầu của toàn quốc và đóng góp tối thiểu 30% tổng số huy chương trong các kỳ SEA Games và ASIAD. Thành tích của thể thao Thủ đô liên tiếp giành ngôi vị Nhất toàn đoàn qua các kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài gửi lời chúc mừng đến các huấn luyện viên, VĐV đạt thành tích xuất sắc; đồng thời khẳng định, sự lãnh đạo, chỉ đạo định hướng, đầu tư bài bản của Hà Nội về chiến lược phát triển thể dục, thể thao Thủ đô, đặc biệt, phát triển thể thao thành tích cao trong nhiều năm qua theo hướng phát triển thể thao chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường châu Á và thế giới.

Toàn cảnh buổi lễ

Nhân dịp này, Phó Giám đốc Phạm Xuân Tài đề nghị các HLV, VĐV hãy luôn nỗ lực, quyết tâm trong tập luyện và thi đấu. Đặc biệt, giữ được đức tính khiêm tốn, không ngừng học hỏi, không tự thỏa mãn với những kết quả đạt được, tiếp tục rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu đạt thành tích tốt. Cụ thể, mục tiêu lớn trước mắt là nỗ lực giành vé dự Olympic Paris 2024.

Trong khuôn khổ buổi lễ, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội đã trao Bằng khen của UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân của thành phố Hà Nội đạt thành tích xuất sắc trong công tác phát triển sự nghiệp thể dục thể thao năm 2023.

N.H, Ảnh: T.Minh

Xem thêm Thể thao