Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Hà Nội: Học sinh lớp 1 đến 6 của 12 quận nội thành đi học từ ngày 21/2

Học sinh các khối này sẽ học một buổi trong ngày như các bậc học khác chưa được tổ chức bán trú khi học trực tiếp. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn số 432/UBND-KGVX về việc cho học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 thuộc 12 quận trở lại trường học từ ngày 21/2/2022.

Theo đó, UBND thành phố thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất của Sở GD&ĐT tại tờ trình số 327/TTr-SGDĐT ngày 9/2/2022 về việc cho học sinh tiểu học và lớp 6 thuộc 12 quận nội thành đi học trực tiếp từ ngày 21/2. Học sinh mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

UBND TP Hà Nội giao Sở GD&ĐT TP chủ trì triển khai, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi dạy và học trực tiếp. Chủ tịch UBND các quận căn cứ vào tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc có cho học sinh đến trường.

Ảnh minh họa

Trước đó, Sở GD&ĐT TP đề xuất để cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 ở 12 quận nội thành trở lại trường từ ngày 21/2, chậm 2 tuần so với khu vực ngoại thành.

Việc tổ chức học trực tiếp được thực hiện theo nguyên tắc: chỉ tổ chức dạy trực tiếp tại các địa bàn ở cấp độ 1, cấp độ 2; các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến; học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 không đến trường mà ở nhà học trực tuyến.

Các trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày; không tổ chức bán trú, căn tin ăn uống trong trường.

Các trường phải chủ động các biện pháp phòng dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội và ngành giáo dục-đào tạo. Trong quá trình dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các vấn đề liên quan đến dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường phải báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương để có biện pháp xử lý. 

Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng các kế hoạch diễn tập xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0; tổ chức khử khuẩn trước và sau buổi học.

Giáo viên chưa tiêm đủ vắc xin chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

Phương Linh

Nguồn. www.Sao.Star

Xem thêm Giáo dục Thể chất