Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

Hà Nội hoãn học trực tiếp đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại quận nội thành

UBND TP Hà Nội đã quyết định hoãn kế hoạch học trực tiếp từ 21/2 với học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến khi có thông báo mới.

Chiều 18/2, UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc tạm hoãn cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận nội thành đến trường đến khi có thông báo mới.

Theo tờ trình chiều 18/2 của Sở Giáo dục và Đào tạo, thời gian gần đây, tình hình Covid-19 tại Hà Nội diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm cộng đồng tăng. Bên cạnh đó, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ mạnh, Hà Nội sẽ có những ngày rét hại, khiến phụ huynh lo lắng khi cho con trở lại trường.

Ảnh minh hoạ.

Ngoài ra, tỷ lệ phụ huynh đồng thuận trong việc để con học trực tiếp chưa cao.

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe của học sinh, UBND thành phố đã phê duyệt đề xuất của Sở, cho học sinh lớp 1-6 ở 12 quận nội thành tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 15/2, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 12 quận nội thành đi học trực tiếp từ 21/2. Giống như các bậc học khác, lớp 1 – 6 ở nội thành chỉ học 1 buổi, chưa được tổ chức ăn bán trú khi học trực tiếp.

Việc tổ chức cho học sinh trở lại trường được thực hiện theo nguyên tắc: chỉ tổ chức dạy trực tiếp tại các địa bàn dịch cấp độ 1 và 2.

Tùng Nguyễn

Nguồn www.SaoStar.vn

Xem thêm Giáo dục