Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Hà Nội cấm tổ chức dạy thêm, học thêm dịp hè

Mùa hè năm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ra quyết định, công bố cấm dạy thêm, học thêm trên toàn địa bàn thành phố dưới mọi hình thức.

Từ ngày 1/6, học sinh các cấp từ mầm non đến THPT bắt đầu bước vào kì nghỉ hè của năm học 2021-2022. Sở GD&ĐT Hà Nội đã ra quyết định, yêu cầu Ban Giám Hiệu của các trường không tổ chức dạy thêm, học thêm, không tổ chức ôn tập và luyện thi chuẩn bị cho chương trình năm học 2022-2023 sắp tới.

Ảnh minh họa.

Đối với các khối Trung tâm GDTX và Trung tâm GDNN, Ban giám hiệu nhà trường cần lập kế hoạch ôn tập văn hóa, bồi dưỡng kiến thức cho những học sinh, học viên học lực yếu, kém , đồng thời bố trí thời gian hợp lý để tổ chức thi và xét lên lớp cho những học sinh, học viên thuộc diện thi lại, học sinh phải rèn luyện trong hè.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường mở rộng điều kiện cho học sinh được sử dụng cơ sở vật chất như thư viện, nhà thể chất, sân vận động, bể bơi… để các  có thể vào ôn tập, đọc sách, đọc báo, tra cứu tài liệu, tập luyện và vui chơi trong kì nghỉ hè này.

Đối với cấp mầm non, Sở GD&ĐT quy định, trong quá trình xây dựng và tổ chức kế hoạch thực hiện hoạt động hè năm nay, cần chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn cho trẻ về thể chất lẫn tinh thần. Yêu cầu bắt buộc các công tác thu, chi trong dịp hè phải có sự thỏa thuận với phụ huynh và được sự đồng ý của các cấp quản lý. Không để bất kỳ vụ việc vi phạm quy định nào xảy ra tại các cơ sở dạy học trên địa bàn thành phố.

Trường Nguyễn

Theo Sao.Star

Xem thêm Giáo dục Thể chất