Kết nối với chúng tôi

Đời sống

“Giọt hồng sẻ chia” – Ngày hội hiến máu đầy ý nghĩa từ Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Với tinh thần hưởng ứng ngày hội hiến máu nhân đạo, ngày 31/5 vừa qua, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Giọt hồng sẻ chia 2022”, thu hút sự tham dự của rất nhiều bạn trẻ là sinh viên của trường cũng như sự ủng hộ của các giảng viên, nhân viên nhà trường.

Là một chương trình vô cùng ý nghĩa được tổ chức thường niên tại HUBT, “Giọt hồng sẻ chia” luôn nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình không chỉ từ các bạn sinh viên mà còn của cán bộ giảng viên và nhân viên nhà trường. 

Chương trình nhận đăng ký từ ngày 23/5 và diễn ra chính thức vào ngày 31/5 với sự tham gia hưởng ứng vô cùng đông đảo của sinh viên và cán bộ nhà trường.

TS. BS Ngô Mạnh Quân  – Viện Huyết học cho biết, việc hiến máu không chỉ mang đến cho người hiến cảm giác hạnh phúc, tự hào khi có thể cứu sống người khác, mà còn là cơ hội để người hiến được khám sức khỏe, đo huyết áp, nhịp tim, xét nghiệm máu, sàng lọc virus viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai,…. Người hiến cũng hoàn toàn có thể biết được kết quả của những xét nghiệm này để có thể đánh giá tình trạng sức khỏe của bản thân. 

Các bạn sinh viên thực hiện các bước đăng ký để tham gia hiến máu

Bên cạnh việc được kiểm tra sức khỏe, hiến máu cũng là cách để cơ thể tái tạo máu mới, từ đó giảm nguy cơ xuất hiện đột quỵ và các bệnh tim mạch, giúp đốt cháy calories. Mỗi đơn vị máu được hiến đều sẽ được gửi vào ngân hàng máu, nếu người hiến có gặp bất kì trường hợp không may và cần được truyền máu, chỉ cần xuất trình giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, máu sẽ được bồi hoàn miễn phí tại các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc. 

Hiến máu không chỉ là hành động giúp đỡ người khác mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho người hiến

Khi được phỏng vấn, các bạn sinh viên đều cảm thấy vô cùng tự hào khi được tham gia hiến máu, nhất là với những bạn lần đầu tham dự chương trình, Sau những phút hồi hộp và lo lắng, cảm giác hạnh phúc sẽ là thứ còn đọng lại sâu sắc nhất sau khi các bạn nhận được giấy chứng nhận đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Trả lời phỏng vấn với các đơn vị báo chí, các bạn sinh viên đều bày tỏ cảm xúc tự hào khi tham gia chương trình hết sức ý nghĩa này, đặc biệt là những bạn lần đầu tham gia hiến máu nhân đạo. Cảm giác hạnh phúc và tự hào chính là những gì đọng lại sau khi cầm trên tay giấy chứng nhận đã tham gia hiến máu. 

Với chương trình “giọt hồng sẻ chia” năm nay, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đã huy động được hơn 515 đơn vị máu hiến tặng cho Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, để có thể cứu giúp những bệnh nhân có thêm cơ hội được sống và kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta.

Xem thêm Đời sống