Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

Giảng viên trẻ gây sốt mạng xã hội với những bức ảnh giải phẫu cơ thể người siêu chi tiết trên bảng đen

Giảng viên Zhong Quanbin, giảng dạy tại Đại học Đại học Khoa học và Công nghệ Shude, Đài Loan đã có những bức vẽ giải phẫu cơ thể người trên bảng đen khiến cộng đồng mạng trầm trồ.

Zhong Quanbin chỉ sử dụng những viên phấn và thước kẻ để vẽ lên bảng đen, thế nhưng bức tranh giải phẫu được tạo ra khiến mọi người không khỏi kinh ngạc.

Bằng tài năng hội họa trời phú cùng hiểu biết sâu về cơ thể người, thầy giáo trẻ đã tạo ra các bản vẽ siêu chi tiết. Từng khớp xương hay các bộ phận trên cơ thể như mắt đều được thầy giáo này chăm chút vô cùng kỹ lưỡng.

Bức vẽ giải phẫu bằng phấn siêu chi tiết

Đều đặc biệt ở đây, Zhong Quanbin không phải là giảng viên dạy giải phẫu cơ thể người. Thầy giáo trẻ đang chịu trách nhiệm giảng dạy bộ môn Kỹ năng vẽ tại Khoa Thiết kế giao tiếp thị giác tại Đại học Shute. Nhờ tài năng nổi bật của mình, Zhong đã được một số trường y khoa, cả ở Đài Loan và ở Trung Quốc hoặc Nhật Bản ủy nhiệm để dạy cho sinh viên của họ cách để vẽ giải phẫu cơ thể con người.

Tại một lớp học mà thầy Zhong giảng dạy ở Đại học Shude, thầy giáo trẻ đã nói: “Đúng là chúng ta có sách giáo khoa. Nhưng sinh viên chuyên ngành này không thể học bằng cách chỉ đọc những hình ảnh trên sách. Thay vào đó, chúng ta học thông qua việc bắt tay vào vẽ. Trong các lớp học của tôi, học sinh phải vẽ những gì tôi đang vẽ trên bảng phấn”

Các bộ phận cũng được thầy chăm chút kỹ lưỡng

Được biết, ban đầu Zhong Quanbin không hề có hứng thú với y học. Thế nhưng cơ duyên những bức vẽ tay ấn tượng về bộ xương được chia sẻ trên mạng xã hội, nhờ vậy anh trở thành giáo viên tại trường Cao đẳng Y tế Hạ Môn để dạy các sinh viên y khoa vẽ cơ thể người, cũng như cách cấu tạo các vị trí của xương, cơ và các cơ quan nội tạng.

Vì vậy để mở rộng nguồn kiến thức anh đã bắt đầu nghiên cứu giải phẫu người, và các bức vẽ của anh cũng ngày càng đáng kinh ngạc hơn. Điều này đã biến Zhong trở thành một chuyên gia về giải phẫu cơ thể người.

Với tài năng của mình Thầy Zhong đã được mời tại các chương trình truyền hình

Trường Nguyễn

Theo Sao. Star

Xem thêm Giáo dục