Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Giải Vô địch quốc gia 2022 Bộ môn Cần tay: Nhà vô địch đã lộ diện

Sáng 25/9 tại Hồ câu Đầm Lớn – Hà Nội, gần 150 VĐV đã tham dự vòng đấu chung kết Giải Vô địch quốc gia năm 2022 Bộ môn cần tay.

Đây là năm đầu tiên, Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam tổ chức giải quốc gia theo hình thức đấu loại. Thay vì chỉ tổ chức 1 giải đấu duy nhất như các năm trước, Ban chấp hành đã quyết định tổ chức một chuỗi các trận đấu vòng loại để tạo thêm sân chơi bổ ích cho các cần thủ đồng thời tiến hành sàng lọc nhằm lựa chọn các vận động viên (VĐV) xuất sắc nhất của Việt Nam chuẩn bị cho các giải đấu trong nước và quốc tế thời gian tới.

Lễ chào cờ được diễn ra trang nghiêm.

Đây là năm đấu tiên của nhiệm kỳ 2 trải qua 5 trận đấu vòng loại từ Bắc, Trung, Nam, Cao Nguyên, Lâm Đồng với gần 800 VĐV tham ra tranh tài của các vòng loại. Vòng chung kết Giải vô địch câu cá thể thao quốc năm 2022 đã quy tụ 148 VĐV xuất sắc nhất với hình thức thi câu bằng cần tay (là kiểu câu dùng dây câu buộc trực tiếp vào đầu cần (không gắn máy câu), đầu kia buộc vào thẻo gồm 1 hay 2 lưỡi câu không ngạnh).

Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi với gần 200 VĐV và BGK.

Sau 3 giờ thi đấu với 2 hiệp 90 phút, VĐV Trịnh Minh Khoa đã có thể hiện rất tốt, vượt lên 148 cần thủ, đạt giải nhất với tổng trọng lượng hơn 60 kg cá dành 2 điểm tuyệt đối.

VĐV: Đoàn Đức Thiện, Trịnh Minh Khoa, Nguyễn Văn Lực (từ trái qua phải).

Giải Nhì thuộc về Đoàn Đức Thiện (Team mồi câu T5 -32,1kg ) và giải Ba được trao cho Nguyễn Văn Lực (Công ty TNHH KL Vinafishing -74,7kg).

Phát biểu cảm tưởng sau trận đấu, VĐV Trịnh Minh Khoa cho biết: Hôm nay là một ngày đáng nhớ và rất vui không chỉ với riêng tôi, đồng đội tôi mà còn của toàn thể anh em dân câu khắp mọi miền đất nước. Chúng tôi được tụ hội về đây tham dự một giải đấu có chất lượng chuyên môn cao, công tác tổ chức chu đáo và chuyên nghiệp. Tôi đã từng đạt được rất nhiều kết quả cao tại các giải đấu trong nước và quốc tế nhưng đây là thành tích cao nhất mà tôi giành được trong hệ thống thi đấu chính thức của quốc gia. Tôi rất mong Hiệp hội câu cá Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa những giải đấu như thế này để các cần thủ có cơ hội giao lưu, học hỏi và nâng cao trình độ.

Cũng trong ngày thi đấu này, BTC đã trao các giải cho các cần thủ đạt thành tích xuất sắc, gồm: Giải Tư thuộc về các cần thủ: Đào Sơn Tùng, Phạm Hoàng Tiến, Bùi Đức Khang. Giải khuyến khích 1: Nông Văn Duẩn, Hoàng Trung Thống, Trần Thế Anh, Trương Văn Sự, Nguyễn Danh Tùng. Giải khuyến khích 2: Huỳnh Hữu Lợi, Trần Văn Sơn, Diệp Dương Kha, Nguyễn Phước Kim, Đinh Xuân Đại. Giải khuyến khích 3: Bùi Thanh Hậu, Phạm Hoàng Sa, Dương Minh Hiếu, Trần Xuân Nam, Vũ Trung Hiếu. Giải Nữ VĐV xuất sắc nhất được trao cho cần thủ Bùi Thị Thúy.

Ông Nguyễn Quang Anh – chủ tịch HHCCTTVN trao bằng khen cho các VĐV xuất sắc.

Ông Nguyễn Quang Anh – Chủ tịch Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam cho biết: ‘’Giải đấu năm nay  đã diễn ra thành công trên mọi phương diện, từ xây dựng điều lệ đến khâu tổ chức điều hành giải được chuẩn bị rất chu đáo. Các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, gay cấn, quyết liệt, tạo được ấn tượng với các cần thủ và khán giả. Sự gia tăng số lượng cần thủ tham dự qua các vòng đấu, sự xuất hiện của nhiều cần thủ mới có sự tiến bộ rõ rệt khẳng định các đoàn tham dự đã có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn. ’’

Xem thêm Thể thao