Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Giải Vô địch Cờ vua tranh Cúp LienVietPostBank 2022: Bước chạy đà cho SEA Games 31

Tiếp nối thành công của các giải vô địch cờ vua toàn quốc từ 2017 – 2021, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ tiếp tục đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam và đơn vị chủ nhà-Sở Văn hóa ,Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức Giải vô địch Cờ vua quốc gia năm 2022 cúp LienVietPostBank. Giải sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang từ ngày 24/2 đến ngày 5/3/2022.

Giải gồm 3 nội dung dành cho nam và nữ (6 bộ huy chương): Cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng với sự tham gia của hơn 100 các kỳ thủ hàng đầu xuất sắc nhất của 18 các đơn vị tỉnh thành tham dự: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Đồng Nai, Cần Thơ, Hải Phòng, Kiên Giang, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Bến Tre, Bình Định, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bình Dương, Ninh Bình, Thừa Thiên – Huế, Quân đội, Đồng Tháp.

Hàng năm giải đấu luôn được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao (Ảnh: VT)

Những gương mặt nổi bật ở cả nam và nữ như: Trần Tuấn Minh, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi, Cao Sang, Đào Thiên Hải, Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Thanh An,Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng, Võ Thị Kim Phụng và rất nhiều các kỳ thủ đẳng cấp kiện tướng quốc tế, kiện tướng FIDE tham dự như Lê Tuấn Minh, Nguyễn Thiên Ngân, Bạch Ngọc Thùy Dương… đều tham dự giải.

Giải đấu này sẽ là cơ sở để Tổng cục TDTT và Liên đoàn Cờ Việt Nam tuyển chọn các kỳ thủ vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế trong năm 2022- 2023, đặc biệt là thành phần tham dự SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5 tới.

Sở Văn hóa , Thể thao và Du lịch Bắc Giang – Đơn vị đăng cai tổ chức đã phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn đảm bảo việc tổ chức giải đấu thành công. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch được BTC đặt lên hàng đầu nhằm đảm bảo sự an toàn cho các VĐV.

Với phương châm “Gắn xã hội trong kinh doanh”, đồng hành với sự phát triển của nền thể thao nước nhà, LienVietPostbank đã trở thành đơn vị đồng hành cùng Giải Vô địch Cờ vua toàn quốc từ năm 2017 tới nay. Trong khi ấy, nhãn hàng TH True Water tiếp tục tài trợ nước uống cho các kỳ thủ dự giải./.

Vân Thùy

Nguồn www. tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao