Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Giải vô địch các CLB bóng ném toàn quốc năm 2022

Nhằm đánh giá, kiểm tra chất lượng chuyên môn và trình độ kỹ thuật của các, các Vận động viên, các CLB và phong trào bóng ném toàn quốc thời gian qua và có kế hoạch tổ chức tập huấn bồi dưỡng cho đội ngũ HLV, VĐV chuẩn bị lực lượng hướng đến các giải đấu trong nước và quốc tế trong năm 2022 và các năm tiếp theo, từ ngày 6 đến 12 tháng 3 năm 2022, Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng ném Việt Nam và Sở Văn hóa – Thể thao thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Giải Vô địch các Câu lạc bộ Bóng ném toàn quốc năm 2022. Ban Tổ chức đã long trọng tiến hành Lễ khai mạc, các trận đấu vòng loại, bán kết, chung kết và Lễ Tổng kết trao giải tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh. Tham dự Giải Vô địch quốc gia các CLB năm nay gồm 8 đội nam và nữ, hội tụ gần 150 huấn luyện viên, vận động viê, đến từ các tỉnh, thành: Hà Giang, Yên Bái, Bình Định, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội…

Trong một tuần thi tài,các vận động viên tham dự Giải đã vui mừng chào đón các vị đại biểu: ông Nguyễn Hùng Quân –  Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng ném Việt Nam, ông Đào Đức Kiên – Trưởng Bộ môn Bóng ném, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng ném Việt Nam, Đại diện Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, Đại diện lãnh đạo UBND Thành phố, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao TP. Hồ Chí Minh, cùng các thành viên Ban Tổ chức, các đồng chí Trưởng đoàn, Huấn luyện viên, đại biểu các Ban, Ngành đoàn thể thuộc Liên đoàn Bóng ném Việt Nam, Sở Văn hóa Thể thao TP. Hồ Chí Minh , phóng viên báo chí, phát thanh, truyền hình đến chung vui, động viên cổ vũ và đưa tin về Giải đấu.

Tại Giải đấu, các đội tham dự được chia thành 2 bảng nam và nữ, bảng nam gồm: CLB Hà Nội, CLB Yên Bái, CLB Nguyễn Tri Phương (TP. Hồ Chí Minh), CLB Quận 10 (TP. Hồ Chí Minh); bảng nữ gồm: CLB Hà Nội, CLB Hà Giang, CLB Bình Định, CLB Nguyễn Tri Phương (TP. Hồ Chí Minh). Các đội ở mỗi bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, chọn các đội vào bán kết, chung kết. Các đội ở mỗi bảng đã thi đấu với tinh thần hăng say, quyết liệt, sôi nổi và hào hứng. Đặc biệt trong các trận chung kết nam và nữ, với những đường bóng nhanh mạnh, nhiều pha tấn công biến hóa, phối hợp bài bản với chiến thuật đa dạng, phong phú và hợp lý mà các vận động viên của các đội Hà Nội, Bình Định và TP. Hồ Chí Minh thể hiện đã cuốn hút, chinh phục người xem, mang đến sự hào hứng và thích thú cho đông đảo khán giả. Sự ngang tài ngang sức trong các trận đấu của các vận động viên nam và nữ đã tạo nên sự gay cấn, hồi hộp trong các pha tấn công ghi điểm và gỡ điểm liên tục của cả hai bên đã nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo người xem. Với trình độ và bản lĩnh của các cầu thủ, cả đội nam và nữ của Hà Nội đã vinh dự giành được giải cao nhất tại Giải đấu.

Sau những ngày thi tài sôi nổi, Giải Vô địch các Câu lạc bộ Bóng ném toàn quốc năm 2022 đã thành công tốt đẹp.  Giải đấu đã khép lại, nhưng sự sôi động, hào hứng và quyết liệt của các trận thi tài và sự cổ vũ sôi nổi nhiệt tình của đông đảo khán giả vẫn còn in đậm trong mỗi vận động viên và tất cả những ai được chứng kiến. Xin chúc mừng các huấn luyện viên, các vận động viên của các đội Bóng ném nam và nữ các tỉnh, thành đã nhiệt tình, hăng hái tham gia Giải đấu năm nay.

Xin hẹn gặp lại các vận động viên vào mùa giải sau. Hy vọng mùa giải năm tới sẽ đông vui hơn về số lượng các đội tham gia, sôi động hơn trong mỗi trận thi tài và có nhiều trận đấu đạt trình độ chuyên môn cao và hấp dẫn hơn…

PV

KẾT QUẢ GIẢI ĐẤU

  • Các CLB Nam:
  • Nhất: CLB Hà Nội
  • Nhì: CLB Quận 10 TP. Hồ Chí Minh
  • Đồng giải Ba: CLB Yên Bái, CLB Nguyễn Tri Phương- TP. Hồ Chí Minh
  • Các CLB Nữ:
  • Nhất: CLB Hà Nội
  • Nhì: CLB Bình Định
  • Đồng giải Ba: CLB Hà Giang, CLB Nguyễn Tri Phương- TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm Thể thao