Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Giải thể thao sinh viên Việt Nam đã trở lại

Sau 2 năm tạm hoãn do dịch COVID-19, giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) sắp trở lại với quy mô lớn dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Lễ ký kết đánh dấu sự trở lại của giải thể thao sinh viên Việt Nam (Ảnh: NG)

Ngày 11-1, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Công ty TCP Việt Nam – Nhãn hàng nước tăng lực Warrior tổ chức Lễ ký kết hợp tác về việc tổ chức Giải thể thao Sinh viên Việt Nam.

Bắt đầu từ năm 2013, Giải Thể thao sinh viên Việt Nam VUG do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam tổ chức đã trải qua tròn một thập kỷ tổ chức và đã trở thành một sân chơi thể thao lớn, thường niên, có uy tín trong cộng đồng sinh viên trên cả nước; Góp phần thiết thực tạo môi trường để sinh viên rèn luyện thể lực tốt, phấn đấu trở thành “Sinh viên 5 tốt”.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam – Nguyễn Minh Triết cho biết: Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018-2023 đã xác định mục tiêu “tổ chức một số giải thể thao sinh viên bán chuyên, lâu dài mang tính hiện đại và hội nhập quốc tế, hướng tới thành tích cao nhằm tạo môi trường để phát hiện, phát huy sinh viên có tài năng thể thao; mở rộng quy mô tổ chức “Giải thể thao sinh viên Việt Nam” tại nhiều tỉnh, thành phố, bổ sung các môn thể thao trong chương trình thi đấu”. Do đó, Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) đã được tổ chức và triển khai rộng rãi trên toàn quốc trong 10 năm qua. Giải đã trở thành sân chơi lành mạnh, điểm nhấn quan trọng, thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Giai đoạn 2013-2022, đã có 408 trường đại học, cao đẳng, học viện tham gia thi đấu với 18.500 vận động viên; có hơn 2.000.000 khán giả tại các sự kiện; giá trị truyền thông đạt tương đương 133 tỷ đồng; thu hút 2.990.660 lượt tương tác trực tuyến và 15.000.000 lượt tiếp cận truyền hình mỗi năm. Có thể nói, Giải thể thao sinh viên Việt Nam thực sự đã từng bước vươn tầm trở thành giải thể thao bán chuyên nghiệp, trở thành chuỗi sự kiện được sinh viên và cộng đồng đón chờ trong mỗi năm học…

Đây là năm đầu tiên Công ty TCP Việt Nam – Nhãn hàng Warrior đồng hành cùng “Giải thể thao Sinh viên Việt Nam – VUG”. Theo nội dung ký kết trong giai đoạn 2023-2027, Công ty TCP Việt Nam và nhãn hàng nước tăng lực Warrior tài trợ chi phí tổ chức và hiện vật cho tất cả các bộ môn thi đấu trong khuôn khổ giải VUG.

Với sự đầu tư lớn và quy mô, từ mùa giải 2023, giải thể thao sinh viên Việt Nam sẽ mở rộng lên 6 bộ môn. Bên cạnh các môn quen thuộc là bóng đá trong nhà, nhảy đối kháng và chạy bộ, sinh viên các trường đại học, cao đẳng sẽ được tham gia tranh tài với môn bóng rổ 3×3, thể thao điện tử và bóng đá sân 11.

Trong đó, hồi tháng 12 vừa qua, giải bóng đá sinh viên toàn quốc (sân 11) đã được tổ chức với sự tham gia của các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước. Đây là bước đệm để đưa giải đấu trở thành sân chơi thường niên trong những năm tới.

Chương trình hợp tác khẳng định sự quan tâm và cam kết dài hạn của thương hiệu trong việc không ngừng mang đến cho sinh viên nguồn năng lượng tích cực và niềm vui lành mạnh cùng với bạn bè trong mọi khía cạnh của đời sống, từ đó góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần và thể chất của thế hệ trẻ, thanh niên, sinh viên Việt Nam.

N.Giang

Xem thêm Thể thao