Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Giải Taekwondo các lứa tuổi Taekwondo quốc gia – CJ 2022 thu hút hơn 1000 HLV, VĐV tranh tài

Chiều 5/7 tại Tổng cục TDTT đã diễn ra buổi gặp mặt báo chí giới thiệu Giải Taekwondo các lứa tuổi Taekwondo quốc gia – CJ 2022. Tới dự buổi họp có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến; Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I Vũ Xuân Thành – Phó Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cùng đại diện các Vụ, đơn vị của Tổng cục TDTT; đại diện các VĐV đội tuyển Taekwondo trẻ quốc gia và các nhà báo Trung ương và địa phương.

Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thu Trang – phụ trách bộ môn Taekwondo Tổng cục TDTT cho biết: do ảnh hưởng của dịch Covid-19 giải đấu đã không thể tổ chức vào năm 2020, 2021. Năm 2022, giải đấu đã được tổ chức trở lại và Tập đoàn CJ tiếp tục là nhà tài trợ chính của giải đấu.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến dự buổi họp báo

Giải Taekwondo các lứa tuổi Taekwondo quốc gia – CJ 2022 sẽ chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu VII- Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 7 -14/ 7 với sự tham dự của hơn 1000 HLV, VĐV thuộc 43 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các VĐV sẽ thi đấu ở 3 lứa tuổi: Từ 12-14; từ 15-17 và từ 18-20 với các hạng cân của Nam: 33kg, +65kg, 45kg, 48kg, +78kg. Trong đó, các lứa tuổi 15-17 và 18-20 sẽ sử dụng giáp điện tử.

Thông qua giải đấu, những VĐV xuất sắc, nổi bật sẽ được tuyển chọn vào đội tuyển trẻ quốc gia tham dự các sự kiện như giải trẻ thế giới tại Bulgaria vào cuối tháng 7 và giải trẻ châu Á vào đầu tháng 8/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như lựa chọn bổ sung cho lực lượng của đội tuyển quốc gia.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh: Taekwondo là môn thể thao có nhiều đóng góp huy chương cho đoàn TTVN, đồng thời là môn thể thao có phong trào phát triển rất mạnh tại nhiều tỉnh, thành, ngành trên cả nước với hệ thống giải thi đấu chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cũng đã làm tốt công tác xã hội hóa và là một trong những Liên đoàn đã mở rộng hợp tác với nhiều đối tượng trong nước và quốc tế, trong đó có Tập đoàn CJ đến từ Hàn Quốc – quê hương của môn võ này.

Trân trọng gửi lời cám ơn Tập đoàn CJ, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến mong muốn Tập đoàn CJ tiếp tục tài trợ cho Liên đoàn Taekwondo Việt Nam nói riêng và đoàn Thể thao Việt Nam nói chung. Bà Lê Thị Hoàng Yến chúc mừng những thành công của Taekwondo Việt Nam, đồng thời cũng mong muốn Taekwondo Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển phong trào Taekwodo Việt Nam cũng như thành tích trên đấu trường thể thao quốc tế

Tại buổi họp báo, các câu hỏi của phóng viên về giải đấu cũng như những định hướng của Taekwondo Việt Nam trong thời gian tới đã được Ban tổ chức giải đáp cụ thể. Theo đó, ông Vũ Xuân Thành cho biết: Phong trào Taekwondo đang phát triển mạnh khi các quốc gia đã có sự đầu tư lớn cho bộ môn này, điều đó cũng dẫn đến sự cạnh tranh thành tích của các VĐV trên các đấu trường thể thao thế giới là rất khốc liệt và đầy khó khăn. Tuy nhiên, trong thời gian tới, dưới sự định hướng của Tổng cục TDTT, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và bộ môn Taekwondo sẽ tập trung đầu tư cho các VĐV tập huấn và thi đấu cọ xát, đặc biệt là các hạng cân của nữ.

Toàn cảnh buổi họp báo

Từ năm 2017, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Tập đoàn CJ đã ký kết thoả thuận hợp tác. Theo đó, Tập đoàn CJ tài trợ cho Liên đoàn Taekwondo Việt Nam việc chi trả lương cho chuyên gia Hàn Quốc được tuyển chọn sang huấn luyện các VĐV đội tuyển Taekwondo Việt Nam; tài trợ các khoản kinh phí ăn, ở, trang phục tập luyện và xe di chuyển cho HLV, VĐV khi tập huấn tại Hàn Quốc; tài trợ tiền thưởng; hỗ trợ trang thiết bị tập luyện;…

Sự hợp tác này trong những năm qua đã đem lại những hiệu quả thiết thực, trong đó có việc giúp đội tuyển Taekwondo nước nhà giành suất tham dự Olympic Tokyo 2020, giành HCV châu Á, nhiều huy chương tại các giải quốc tế mời, giải vô địch thế giới,.. đặc biệt giành vị trí nhất toàn đoàn tại SEA Games 31 với 9 HCV. Và năm nay, Tập đoàn CJ sẽ tiếp tục là nhà tài trợ chính của Giải Taekwondo của lứa tuổi trẻ quốc gia -CJ 2022. Thông qua giải đấu này, Tập đoàn CJ sẽ  tiếp tục hỗ trợ công tác đào tạo trẻ, tăng cường thi đấu cọ xát và tuyển chọn lực lượng kế cận cho Taekwondo Việt Nam.

KC, Ảnh: Quý Bảng

Xem thêm Thể thao