Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Giải cắt tóc chuẩn xác quốc tế IPCC 2021 lộ diện Nhà vô địch

Vừa qua, nhà tạo mẫu Nguyễn Thái Sơn đến từ TP. Hồ Chí Minh đã được xướng danh lại với ngôi vị quán quân Giải cắt tóc chuẩn xác quốc tế IPCC 2021

Tối ngày 19/9/2021, Lễ công bố và trao giải trực tuyến Giải cắt tóc chuẩn xác quốc tế IPCC 2021 đã diễn ra với sự tham gia của nhiều khách mời là ban tổ chức, nhà tài trợ và các thí sinh. Vượt qua hàng trăm nhà tạo mẫu (NTM) trên khắp cả nước, NTM Nguyễn Thái Sơn (Hairsalon Beauty Sơn Nguyễn – TP.HCM) đã xuất sắc giành giải quán quân với bài thi Triangle Graduation.

Nhà tạo mẫu Nguyễn Thái Sơn – Quán quân Giải vô địch cắt tóc chuẩn xác quốc tế IPCC 2021
Tác phẩm đạt giải của Quán quân IPCC 2021 Nguyễn Thái Sơn

Trải qua 3 vòng thi trong gần 120 ngày, NTM Nguyễn Thái Sơn đã chinh phục BGK với tài năng và kinh nghiệm trong 9 kỹ thuật cắt từ đơn giản đến phức tạp. NTM Nguyễn Thái Sơn tiết lộ trước đó anh chọn bài thi khác cho vòng chung kết, cuối cùng lại quyết định chọn bài thi là Triangle Graduation. Quyết định đúng đắn này đã mang lại ngôi vị quán quân cho chàng trai tài năng này. 

NTM Nguyễn Thái Sơn cũng là quán quân Giải vô địch cắt tóc chuẩn xác quốc tế Việt Nam 2020. Trước đó chia sẻ về kinh nghiệm tham gia cuộc thi, anh bày tỏ: “Rút ra từ cuộc thi mùa trước, mình có một số lưu ý cho cuộc thi năm nay: thứ nhất bài cắt phải sạch sẽ gọn gàng, vệ sinh sạch manơcanh để chụp hình (vì khi người nước ngoài chấm thi, họ rất chú trọng đến sự sạch sẽ và tính tỉ mỉ). Thứ hai, nên gửi bài thi của mình sớm nhất có thể. Vì nếu bạn cắt không đúng kỹ thuật hoặc mắc nhiều lỗi sai, ban giám khảo sẽ góp ý nhắc nhở để bạn có thể chính sửa lại bài thi.

Nhà tạo mẫu Thái Sơn trong Lễ công bố và trao giải IPCC 2021

NTM Nguyễn Đình Phú chia sẻ rất ấn tượng về bài thi của NTM Nguyễn Thái Sơn bởi sự xuất sắc về hình ảnh và kỹ thuật đến góc cạnh của mái tóc, sự tỉ mỉ nhỏ nhặt trong cách trình bày. Bản thân mình thấy cần học hỏi bạn để trau dồi cho quá trình làm nghề cũng như cuộc thi năm sau.

Lễ công bố và trao giải IPCC 2021 được tiếp sóng trực tiếp từ học viện Palmer & Company (UK) cùng 10 điểm cầu khác trên toàn thế giới và truyền hình trực tiếp trang chủ của cuộc thi tại Việt Nam

Giải thưởng dành cho nhà quán quân năm nay được nhận nhiều phần thường hấp dẫn gồm: Cúp Quán quân Giải cắt tóc chuẩn xác quốc tế 2021, 01 khoá học của Palmer Company, 01 voucher của nhà tài trợ CompagniaDelcolor và Vivabellezza trị giá 5 triệu đồng, 01 cây kéo Mizutani Black – Smith Retro, 01 kéo cắt tóc tạọ kiểu chuyên nghiệp Scissor Clipper Style Cut của Upgrade, Gói truyền thông của Hairworld trị giá 20.000.000đ với vai trò chuyên gia tư vấn nội dung chuyên môn cho Hairworld năm 2021

International Precision Cutting Championship (IPCC) – Giải cắt tóc chuẩn xác quốc tế 2021 là cuộc thi được tổ chức bởi Palmer & Company International cùng các đơn vị đại diện tại các quốc gia. Tại Việt Nam, Vũ Lộc Cosmetic là đơn vị được tín nhiệm chỉ định.

Cuộc thi năm nay được tổ chức cùng thời điểm tại 10 quốc gia và vùng lãnh thổ: Anh, Pháp, Bỉ, Romania, Nga, Croatia, Mỹ, Hy Lạp, Ý, và Việt Nam. Bài thi của thí sinh ở mỗi nước sẽ được nhận diện bằng Hashtag riêng gắn liền với nước đó. Hashtag chính thức của giải thi đấu tìm kiếm Nhà Vô địch cắt tóc chuẩn xác Việt Nam là #IPCChampionshipsVietnam.

Phát động vào tháng 5/2021, trải qua 02 tháng tuyển sinh cùng với những hướng dẫn, chia sẻ chi tiết từ Ban tổ chức, các thí sinh đã hoàn thành xuất sắc tác phẩm của mình. Các bài thi năm nay đều được Ban giám khảo đánh giá cao về chất lượng.

Xem thêm Phong cách thể thao