Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Giải Bóng rổ vô địch Hà Nội 2022 hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Giải Bóng rổ Vôđịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra từ ngày 21/9 – 2/10, tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì, Hà Nội, với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 150 triệu đồng.

Được biết, giải đấu đã quy tụ được 12 đội bóng đến từ Thủ đô gồm 8 đội nam và 4 đội nữ, chia làm 2 bảng A, B. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm tại mỗi bảng.

Đáng chú ý, để tăng chất lượng giải đấu, Ban tổ chức cho phép mỗi đội được đăng ký không giới hạn các VĐV là người gốc Việt Nam (Việt kiều) và 2 VĐV ngoại binh.

Quy định trên được xem là thoáng hơn các quy định ở giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA 2022) vốn chỉ cho phép tổng số VĐV ngoại và gốc Việt không vượt quá 3 người (2 cầu thủ gốc Việt cùng 1 ngoại binh hoặc 2 ngoại binh cùng 1 cầu thủ gốc Việt). Quy định này nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ không chuyên có dịp cọ xát trình độ với các cầu thủ chuyên nghiệp, Việt kiều và ngoại binh. Đồng thời, các đội bóng tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) cũng có cơ hội để tìm kiếm và phát hiện các tài năng nhằm bổ sung cho đội tuyển bóng rổ quốc gia.

Sau khi Giải bóng rổ vô địch Hà Nội 2022 được tổ chức thành công, Ban tổ chức có kế hoạch triển khai mô hình này tại các tỉnh, thành khác và cao hơn là cấp độ toàn quốc. Tất cả các trận đấu của giải được trực tiếp trên VTV Cab gồm: kênh ON Sports, ứng dụng ON, ON Sports TV, fanpage ON Sports trên Facebook và kênh ON bóng rổ trên Youtube.

N.H

Xem thêm Thể thao